मेथीची आमटी - Methichi Amati

Methichi Amti in English वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: १ ते दिड कप बारीक चिरलेली मेथीची पाने १/२ ते ३/४ कप शिजवलेले घट्ट वरण (तूरडाळ) फ...

Methichi Amti in English

वाढणी: ३ जणांसाठी

methichi amti, amati recipe, maharashtrian food recipe, dal, dhal recipe, homemade dhal, high carb food
साहित्य:
१ ते दिड कप बारीक चिरलेली मेथीची पाने
१/२ ते ३/४ कप शिजवलेले घट्ट वरण (तूरडाळ)
फोडणीसाठी:
१ टेस्पून तेल, १/८ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून लाल तिखट किंवा २-३ हिरव्या मिरच्या
४-५ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून गोडा मसाला
२-३ आमसुलं
१ टिस्पून गूळ
चवीनुसार मिठ

कृती:
१) कढईत १ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात नेहमीप्रमाणे मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. आवडीनुसार तिखट किंवा मिरच्या घालाव्यात. कढीपत्ता पाने घालून काही सेकंद परतावे.
२) नंतर बारीक चिरलेली मेथी घालून परतावे. गॅस मध्यम ठेवून मेथी शिजू द्यावी. मेथी शिजताना कढईवर झाकण ठेवू नये. साधारण २-३ मिनीटे मेथी परतावी. नंतर त्यात शिजवलेली डाळ घालावी. गरजेनुसार पाणी घालावे. गॅस मिडीयम हायवर ठेवावा.
३) गोडा मसाला, आमसुलं घालून ढवळावे. १ उकळी आली कि मिठ आणि गूळ घालून अजून एक-दोन वेळ उकळी काढावी.
हि मेथीची आमटी, गरमगरम तूप-भाताबरोबर खावे.

टीप:
१) आंबटपणासाठी कोकमाऐवजी चिंचेचा कोळ किंवा लिंबाचा रसही वापरू शकतो.
२) गोडा मसाला नसल्यास इतर कोणताही करी मसाला वापरू शकतो.

Labels:
Methi Amati, Maharashtrian Dal, Amti recipe, Fenugreek recipe

Related

Methi 2140492337241235294

Post a Comment Default Comments

  1. methichi amti khupach mast ahe, thanks a lot.

    ReplyDelete
  2. AUSUM AND MOUTHWATERING POSTING

    ReplyDelete
  3. khupch chan vaidehi,marathi kiti divasa nantar vacht ahe
    mayuri

    ReplyDelete
  4. hi vaidehi,
    dalimbyachi usal madhe val kuthle vaparayche?
    kale ki phandhare?

    ReplyDelete
  5. tula vel kasa milto sagale karayla?

    ReplyDelete
  6. Sahi. Sahi. Kharach sahi. I tried it and lai bhari zali amti.

    Dhanyavad!

    ReplyDelete
  7. Hi ,

    Same receipe parat keli. Paan ya veles palak vaprun.
    Parat maja ali.

    Dhanyavad!

    ReplyDelete
  8. Me Marathi,

    Yes..palak vaparoon hi hi bhaji chanach hote. commentsathi dhanyawad

    ReplyDelete

item