सोया ग्रॅन्युल्स कटलेट - Soya Cutlet
Soya Granules Cutlet in English साहित्य: १ कप न्युट्रेला सोया ग्रॅन्युल्स (मी रूची ब्रँडचे सोया ग्रॅन्युल्स वापरले होते) १ कप उकडलेला ...
https://chakali.blogspot.com/2008/10/soya-cutlet-nutrela-soya-granules.html?m=1
Soya Granules Cutlet in English
साहित्य:
१ कप न्युट्रेला सोया ग्रॅन्युल्स
(मी रूची ब्रँडचे सोया ग्रॅन्युल्स वापरले होते)
१ कप उकडलेला बटाटा, किसून
१/२ कप वाफवलेले मटार
१ किसलेले गाजर
७-८ वाफवलेली फरसबी, बारीक चिरून
१/२ कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून जिरेपूड
१/४ कप कांदा, पातळ उभा चिरून
१ टिस्पून आले पेस्ट
५-६ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
६-७ कढीपत्ता
२ टेस्पून बेसन
१ टिस्पून तेल
चवीनुसार मिठ
१/२ कप भाजलेला रवा
शालो फ्राईंगसाठी तेल
कृती:
१) ३ ते ४ कप पाणी उकळत ठेवावे. त्यात १ टिस्पून मिठ आणि १ कप न्युट्रेला ग्रॅन्युल्स आणि घालून ५ मिनीटे मध्यम आचेवर उकळवावे. नंतर हे ग्रॅन्युल्स चाळणीत काढून १० मिनीटे निथळत ठेवावे. १-२ वेळा थंड पाण्याने धुवून घ्यावे. पाणी निथळून गेले कि ग्रॅन्युल्स हाताने पिळून घ्यावेत. पाणी राहू देवू नयेत.
२) नॉनस्टिक पॅनमध्ये १ टिस्पून तेल गरम करावे त्यात कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या, आले पेस्ट घालावी. काही सेकंद परतून कांदा घालावा. कांदा परतला गेला कि त्यात बेसन घालून मंद आचेवर परतावे. बेसन निट परतले गेले कि हे मिश्रण दुसर्या वाडग्यात काढून ठेवावे.
३) एका मोठ्या भांड्यात शिजवलेले ग्रॅन्युल्स, उकडलेला बटाटा, वाफवलेले मटार, किसलेले गाजर, फरसबी, कोथिंबीर, जिरेपूड, बेसनाचे मिश्रण आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. वाटल्यास थोडे लाल तिखट घालावे. निट मिक्स करावे.
४) वरील मिश्रणाचे मध्यम आकाराचे चपटे कटलेट करावे. भाजलेल्या रव्यामध्ये घोळवून, मध्यम आचेवर हे कटलेट शालो फ्राय करावेत.
टीप:
१) जर लसणीचा फ्लेवर आवडत असेल तर १/२ टिस्पून लसणीची पेस्ट फोडणीत घालावी.
२) भाजलेल्या रव्याऐवजी कोटींगसाठी ब्रेड क्रम्ससुद्धा वापरू शकतो.
Labels:
Nutrela Granules, Soya Granules Cutlet, Healthy Cutlet
साहित्य:
१ कप न्युट्रेला सोया ग्रॅन्युल्स
(मी रूची ब्रँडचे सोया ग्रॅन्युल्स वापरले होते)
१ कप उकडलेला बटाटा, किसून
१/२ कप वाफवलेले मटार
१ किसलेले गाजर
७-८ वाफवलेली फरसबी, बारीक चिरून
१/२ कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून जिरेपूड
१/४ कप कांदा, पातळ उभा चिरून
१ टिस्पून आले पेस्ट
५-६ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
६-७ कढीपत्ता
२ टेस्पून बेसन
१ टिस्पून तेल
चवीनुसार मिठ
१/२ कप भाजलेला रवा
शालो फ्राईंगसाठी तेल
कृती:
१) ३ ते ४ कप पाणी उकळत ठेवावे. त्यात १ टिस्पून मिठ आणि १ कप न्युट्रेला ग्रॅन्युल्स आणि घालून ५ मिनीटे मध्यम आचेवर उकळवावे. नंतर हे ग्रॅन्युल्स चाळणीत काढून १० मिनीटे निथळत ठेवावे. १-२ वेळा थंड पाण्याने धुवून घ्यावे. पाणी निथळून गेले कि ग्रॅन्युल्स हाताने पिळून घ्यावेत. पाणी राहू देवू नयेत.
२) नॉनस्टिक पॅनमध्ये १ टिस्पून तेल गरम करावे त्यात कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या, आले पेस्ट घालावी. काही सेकंद परतून कांदा घालावा. कांदा परतला गेला कि त्यात बेसन घालून मंद आचेवर परतावे. बेसन निट परतले गेले कि हे मिश्रण दुसर्या वाडग्यात काढून ठेवावे.
३) एका मोठ्या भांड्यात शिजवलेले ग्रॅन्युल्स, उकडलेला बटाटा, वाफवलेले मटार, किसलेले गाजर, फरसबी, कोथिंबीर, जिरेपूड, बेसनाचे मिश्रण आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. वाटल्यास थोडे लाल तिखट घालावे. निट मिक्स करावे.
४) वरील मिश्रणाचे मध्यम आकाराचे चपटे कटलेट करावे. भाजलेल्या रव्यामध्ये घोळवून, मध्यम आचेवर हे कटलेट शालो फ्राय करावेत.
टीप:
१) जर लसणीचा फ्लेवर आवडत असेल तर १/२ टिस्पून लसणीची पेस्ट फोडणीत घालावी.
२) भाजलेल्या रव्याऐवजी कोटींगसाठी ब्रेड क्रम्ससुद्धा वापरू शकतो.
Labels:
Nutrela Granules, Soya Granules Cutlet, Healthy Cutlet
Wow! sounds interesting. Mazya kade soya granules asech padle aahet, hi recipe ekdam mast aahe, try kareen!
ReplyDeletenakki try kar.. ani kalav kashe zale te cutlets
ReplyDeletei would like to print the receipes, but donot see the option online. is there a way to print a specific receipe?
ReplyDeletethanks
Hi
ReplyDeletethere is a printer icon below this recipe. click on that and print the recipe
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteNice recipe! He cutlets freezermadhe thewta yetil ka (half cook karun)? ka tyasathi kahi ajun add karawa lagel? Kiti diwas tiktil kahi idea ahe ka tula? Please let me know. Ainweli khayla bare padtil!
Swati
नमस्कार स्वाती,
ReplyDeleteहो, फ्रिजरमध्ये ठेवता येतील साधारण १० ते १५ दिवस राहातील चांगले. कटलेट हवेवर पूर्ण गार होवून ते फ्रिजरमध्ये चालतील अशा प्लास्टिक डब्यात सेपरेट राहतील असे ठेव.
फक्त एक काळजी घे, यामध्ये सोया ग्रान्युअल्स वापरले असल्याने फ्रोजन कटलेट्स तव्यावर गरम केल्यास ते क्रम्बल होवू शकतात. अशावेळी बनवतानाच थोडा जास्त बटाटा किंवा ब्रेड क्रम्ब्स घाल म्हणजे कटलेट चांगल्याप्रकारे होल्ड करतील.
तसेच फ्रोजन कटलेट ओव्हन किंवा मायक्रोवेवमध्येही रिहीट करू शकतो
can we soya flour instead of granuals?
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteNice receipe me nakki try krun baghen. vaidehi soya granuals vaprun veg kheema banvta yeilna receipe asel tr plz post krna?
Regards,
Meghna
Hello Meghana,
ReplyDeleteme nakki post karen..
hi Vaidehi,
ReplyDeletemi barechda tujhya recipe ghari try karte aani saglyana aavdi ne khatana baghun anand hota,all credit goes to u,thank you so much,dear!!!
mugdha
Thank you Mugdha!!
Delete