गुलकंद बर्फी Gulkand Barfi

Gulkand Burfi in English वाढणी: साधारण १० ते १२ वड्या साहित्य: सव्वा कप खवा ( रिकोटा चिजपासून खवा ) १/४ ते १/२ कप साखर ३ टेस्पून गुलक...

Gulkand Burfi in English

वाढणी: साधारण १० ते १२ वड्या

diwali sweets, indian sweets, mithai, rasmalai, Milk Sweetsसाहित्य:
सव्वा कप खवा ( रिकोटा चिजपासून खवा)
१/४ ते १/२ कप साखर
३ टेस्पून गुलकंद
१ टिस्पून तूप

Diwali, Faral, Sweets, quick recipe, Mithai Box, Indian Food, Healthy foodMithai, Pedha, barfi, sweets, Indian Diwali Festival Food








कृती:

१) रिकोटा चिजपासून खवा बनवण्याची कृती
२) १/२ टिस्पून तूप नॉनस्टिक पॅनमध्ये गरम करावे. त्यात खवा मध्यम आचेवर भाजून घ्यावा. साधारण ६-७ मिनीटे. नंतर त्यात साधारण १/४ ते १/२ कप साखर घालून मिक्स करावे. साखर अंदाज घेतघेत घालावी कारण गुलकंदातही साखर असते. अशावेळी चमचा साखर घालावी आणि चव घेवून पाहावे. मंद आचेवर मिश्रण दाटसर होवू द्यावे.
३) खवा घट्टसर झाला कि गॅस बंद करावा. अंदाजे १/३ मिश्रण काढून घ्यावे. पोळपाटाला किंवा एका ताटाला तूपाचा हात लावून त्यावर हे मिश्रण चौकोनी आकारात साधारण १ सेमी उंचीचे थापावे. वार्‍यावर थंड होवू द्यावे.
४) उरलेल्या २/३ खव्यात २-३ टेस्पून गुलकंद घालून निट मिक्स करावे. मंद आचेवर २-३ मिनीटे परतावे. या मिश्रणाचा गोळा हाताळण्यायोग्य झाला कि चौकोनी आकारात थापलेल्या खव्याच्या वर त्याच आकारात गुलकंदयुक्त खवा थापावा.
थंड झाले कि वड्या पाडाव्यात.

टीप:
१) मी वापरलेले गुलकंद वेलचीयुक्त होते म्हणून मी खवा परतताना वेलची घातली नव्हती. जर गरज वाटल्यास वेलची घालावी.
२) वड्या थापताना खुप तूप वापरू नये नाहीतर वड्या खुप तूपकट होतात.
३) मिश्रण थापताना हाताला खुप गरम लागत असेल तर जाडसर प्लास्टिकच्या तुकड्याला थोडे तूप लावून मिश्रण थापण्यासाठी वापरावा.

Labels:
Gulkand Barfi, Burfi mithai recipe, sweets Indian, Diwali Sweets

Related

Sweet 1206657206786594211

Post a Comment Default Comments

  1. Namaskar,

    Please do post your blogs on www.MyVishwa.com too. That way larger audience will get benefited.

    Thank you
    ..Mandar M. Joglekar
    President & CEO MyVishwa
    MyVishwa - "We Create Time"
    http://www.MyVishwa.com

    ReplyDelete
  2. Namaskar Mandar,

    My Vishwa looks really great. I'll surely register soon!

    Mala invite kelyabaddal dhanyawad!

    Chakali

    ReplyDelete
  3. मराठी साहित्याच्या या उपक्रमास माझ्या हार्दिक शुभेच्छा!
    ही दिवाळी आपणास व आपल्या कुटुंबियांना सुख समाधानाची आणि भरभराटिची जावो!

    दिवाळी निमित्य हार्दिक-हार्दिक शुभेच्छा!


    आपला,

    अनिरुद्ध देवधर

    ReplyDelete
  4. धन्यवाद अनिरूद्ध,
    तुम्हालाही दिपावलीच्या हार्दिक शुभेच्छा !!!

    ReplyDelete
  5. Hey Vaidehi, I think you left a comment on my blog thinking I was Sangeeth... :)

    ReplyDelete
  6. khupach chan lagli barfi, asa watla wikat anli ahe, tumchyamule me khup kahi navin padarth shikat ahe, Dhanyavaad.

    ReplyDelete
  7. ricota cheese kothe milate te sangshil ka?

    pradnya

    ReplyDelete
  8. Hi Pradnya,

    Tumhi jar bharatat rahat asal tar saral khavach vikat ghya.. karan bharatat taja khava easily milu shakel.. jar US kiva UK madhye asal tar super market (Walmart) madhye Yogurt cha section asto tyachyach aaspaas milel tumhala ricotta cheese.

    ReplyDelete
  9. barfee karun baghitali, far avdali.ricota cheese skim milk cha vaparun baghitala. khava fakta 10-15 min madhye jhala. ani chavit far kahi farak janvala nahi. tumhi whole milk cha ricotta cheese vaparala hota ka?

    ReplyDelete
  10. Thanks Dhanalakshmi,
    ho me whole milk che ricotta cheese vaparle hote..

    ReplyDelete
  11. Hi Vaidehi,
    receipe chhan ahe.pan ithe khava milat nahi.ani ricota cheese pan nahi.so condense milk vaprun chalel ka ani kas vaparyach?pls sang.

    one more rqst.pudina pulav chi receipe pan post kar na.
    thanks

    ReplyDelete
  12. Hello Dhanashri,

    me kadhi condense milk vaparun burfi banavleli nahiye..pan fakt condensed milk vaparun burfi banavne thode kathinach vatte.mazya mate gajar halwa, dudhi halwa vagaire madhye khavyachya aivaji condensed milk vaparne vegle ani purely condensed milk vaparun burfi banavne vegle..pan jar kahi idea ali tar nakki sangen..

    pudina pulav chi recipe nakki post karen.. mazyakade paneer biryanichi recipe ahe tyat me pudinyacha flavor dila hota tyachi recipe pudhil link var click kelyavar milel - Paneer Biryani

    ReplyDelete

item