लसणीचे वरण - Lasaniche Varan

Garlic Dal in English वाढणी: साधारण दिड ते २ कप (२ जणांसाठी) साहित्य: १/२ कप तुरडाळ २ लसूण पाकळ्या ३ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबी...

Garlic Dal in English

वाढणी: साधारण दिड ते २ कप (२ जणांसाठी)


Garlic Dal, Dal Tadka, Garlic flavored dal, Indian dal recipe, Grocery, Target, Food, Indian food, Vegetarian diet food, soup

साहित्य:
१/२ कप तुरडाळ
२ लसूण पाकळ्या
३ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
२ हिरव्या मिरच्या
३-४ कढीपत्ता पाने
फोडणीसाठी: १ टिस्पून तेल, १/८ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लिंबाचा रस
मिठ

कृती:
१) १/२ कप तुरडाळ स्वच्छ धुवून प्रेशर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावी.नंतर रवीने किंवा चमच्याने घोटून घ्यावे.
२) लसणीच्या पाकळ्या सोलून बारीक चिरून घ्याव्यात. मिरच्या उभ्या चिरून घ्याव्यात.
३) कढईत तेल गरम करून मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. चिरलेल्या लसूण पाकळ्या आणि मिरच्या

फोडणीत घालून १५ सेकंद परतावे. कोथिंबीर घालावी आणि ५-७ सेकंद परतून घोटलेली डाळ घालावी.आवश्यकतेनुसार पाणी घालावे.मिठ घालावे. १-२ वेळा उकळी काढावी. लिंबाचा रस घालावा.
हे लसणीचे वरण गरम गरम तूप-भाताबरोबर वाढावे.

Labels:
Dal Tadka, phodaniche varan, lasun dal, lasoon dal, Maharashtrian Dal

Related

Marathi 6211537117483093303

Post a Comment Default Comments

  1. जादुगार कसे आपल्या पोतडीतुन एकेक नविन्यपुर्वक प्रकार काढत असतात, त्याची आज आपल्या ब्लॉग वरच्या रेसीपी वाचतांना आठवण झाली

    ReplyDelete
  2. mast pakkruti aahe. tondala pani sutate

    ReplyDelete
  3. धन्यवाद श्रद्धा कमेंटसाठी

    ReplyDelete
  4. HI VAIDEHI

    SAGALYACH RECIPES KHUP CHHAN AHET

    AAJKAL MI TUZA BLOG WACHUNACH MENU THARAVATE

    VACHALYAVAR HI RECIPE KADHI KARATE ASA HOT

    ReplyDelete
  5. Hi,
    Vaidehi
    Khup Chhan Blog aahe ha.. yamadhil kahi RCP mazya Ajichi athvan karun detat...aani mi tar office madhe vel asel tevha print kadhun ghete javal javal 200 Print mi aataparyant kadlya aahet... Thanks Vaidehi...

    Aparna

    ReplyDelete
  6. vatlrya kobryach varnachi recipe post karana plz...

    ReplyDelete

item