टोमॅटोची भाजी - Tomato Bhaji
Tomato Bhaji ( English Version ) साहित्य: २ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून १/२ कप चिरलेला कांदा १ टेस्पून तेल फोडणीसाठी: १/४ टिस्पून जिरे...
https://chakali.blogspot.com/2008/08/tomato-bhaji-indian-curry-tomato-recipe.html?m=1
Tomato Bhaji (English Version)
साहित्य:
२ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून
१/२ कप चिरलेला कांदा
१ टेस्पून तेल
फोडणीसाठी: १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/८ टिस्पून हळद, २-३ कढीपत्ता पाने
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
१/२ टिस्पून आले पेस्ट
१ टिस्पून गुळ
चवीनुसार मिठ
१ टेस्पून कोथिंबीर
कृती:
१) कढईत तेल गरम करून जिरे, हिंग, हळद, कढीपत्ता आणि मिरच्या घालून फोडणी करावी. आले पेस्ट घालून काही सेकंद परतावे. त्यात चिरलेला कांदा घालावा. थोडे मिठ घालून कांदा परतून घ्यावा.
२) कांदा निट शिजला कि त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून ढवळावे. मध्यम आचेवर झाकण ठेवून टोमॅटो शिजू द्यावा.
३) टोमॅटो अर्धवट शिजला कि त्यात गूळ घालावा. निट मिक्स करून टोमॅटो शिजू द्यावा. गरजेनुसार मिठ घालावे. कोथिंबीर घालावी.
तयार भाजी गरम गरम पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
Labels:
Tomato Curry, Indian Tomato Curry, Tomatochi bhaji, Sweet and sour Tomato Curry
साहित्य:
२ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून
१/२ कप चिरलेला कांदा
१ टेस्पून तेल
फोडणीसाठी: १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/८ टिस्पून हळद, २-३ कढीपत्ता पाने
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
१/२ टिस्पून आले पेस्ट
१ टिस्पून गुळ
चवीनुसार मिठ
१ टेस्पून कोथिंबीर
कृती:
१) कढईत तेल गरम करून जिरे, हिंग, हळद, कढीपत्ता आणि मिरच्या घालून फोडणी करावी. आले पेस्ट घालून काही सेकंद परतावे. त्यात चिरलेला कांदा घालावा. थोडे मिठ घालून कांदा परतून घ्यावा.
२) कांदा निट शिजला कि त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून ढवळावे. मध्यम आचेवर झाकण ठेवून टोमॅटो शिजू द्यावा.
३) टोमॅटो अर्धवट शिजला कि त्यात गूळ घालावा. निट मिक्स करून टोमॅटो शिजू द्यावा. गरजेनुसार मिठ घालावे. कोथिंबीर घालावी.
तयार भाजी गरम गरम पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
Labels:
Tomato Curry, Indian Tomato Curry, Tomatochi bhaji, Sweet and sour Tomato Curry
Chhan,Mast!
ReplyDeleteMala avadali hi ambat god Bhaji.
Thnx fir receipe.
Thanks for commenting :)
ReplyDeleteMala tomato chi bhaji khoop avadte...pan me nehami banavte tevha tyat thoda danyacha koot takte....tashi suddha chaan lagte...u can try it for urself.
ReplyDeleteTumchya receipes khup chan ahet. Receipeche photo ekadum perfect ahet. ghari banavalyavar dekhil tya tashach disatat.
ReplyDeleteSundar recipe ahe mee atach karun baghitli . mala watate mee tyat jara jast jeere takle . Pan mala kay gharatlya saglyanach bhaji avadli.
ReplyDeletePudhcya velela danyache kut takun try karte baghu kashi hote.
Thanks again.
Thank you commentsathi. Ani danyach koot takun suddha chhan hoil nakki.
ReplyDeleteHii vaidehi....
ReplyDeleteTujhya recipies my god..... kharach khoop chhan hotat. Aaj paryant jevdhya recipies mi try kelya aahet na tujhya blog warchya....:. eg pulav, mattha, dam aalu, tadka, tomato sabji ajun barech padartha.......khup chhan jhalyat..... majhya pappana aata majhya hathchya bhajya aawadatat.....compliment milte tyamule khup mast watata.
Thank u vaidehi....for dis
Thanks you Reena :smile:
Deletethank you reena di
ReplyDelete