कैरीचे पन्हं - Kairiche Panhe

Panhe ( English version ) पन्हे बनविण्याच्या बर्‍याच पद्धती आहेत. खाली दिलेल्या पद्धतीत पन्ह्याचा तयार गर हा टिकाऊ असतो, ज्यामुळे गर बनवून ...

Panhe (English version)
पन्हे बनविण्याच्या बर्‍याच पद्धती आहेत. खाली दिलेल्या पद्धतीत पन्ह्याचा तयार गर हा टिकाऊ असतो, ज्यामुळे गर बनवून फ्रिजमध्ये ठेवता येतो आणि गरजेनुसार पन्हे पिता येते.

Panhe,Panha,Kairi panha ,raw mango recipe,raw  mango sarbat,marathi kairi sarbat,indian style summar coolant,panhe recipe

साहित्य:
दिड कप कैरीचा गर (कृती क्र. १)
२ कप साखर
१ टिस्पून वेलची पूड
चिमूटभर केशर

कृती:
१) साधारण एक मोठी कैरी (साधारण १ ते दिड पौंड) कूकरमध्ये शिजवून घ्यावी. थंड झाली कि साल काढून गर वेगळा काढावा. चाळणीवर हा गर गाळून घ्यावा. चमच्याने घोटून दाटसर गर गाळावा.
२) साखर पातेल्यात घेऊन त्यात साखर बुडेल इतपत पाणी (साधारण १/२ ते पाउण कप)घालून गोळीबंद पाक करावा. पाक तयार झाला कि गॅस बंद करावा. त्यात केशर आणि वेलचीपूड घालावी, कैरीचा गर घालावा. ढवळून घ्यावे. मिश्रण थंड झाले कि काचेच्या बरणीत भरून फ्रिजमध्ये ठेवून द्यावे.
३) एक ग्लासमध्ये २-३ टेस्पून मिश्रण घालावे त्यात थंड पाणी घालून ढवळावे व सर्व्ह करावे.

टीप:
१) सर्व्ह करताना किंचीत मिठ घातले तरी छान चव येते
२) शक्यतो कैरी आंबट असावी. जर कैरी आंबट नसेल तर त्याप्रमाणे साखर कमी करावी. तसेच कमी आंबट कैरीचे पन्हे पिताना थोडे लिंबू पिळावे.

Labels:
Panha, Raw mango drink, indian mango drink, panhe recipe, maharashtrian recipe

Related

Marathi 3640874028323278330

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,

    Mi tumachya 2-3 recipes try kelya ahet.Mast jamalya. pan mi tumhala private email pathavu shakate ka? kahi stupid doubts asatil tar private emailach bara :).Please let me know.

    Supriya

    ReplyDelete
  2. Hi Supriya,
    thanks for ur comment :) You can email me on chakalionline@gmail.com. me nakki prayatna karen tumche doubts clear karayla

    ReplyDelete
  3. Hey Vaidehi!!
    Happen to see ur blog on blogcatalog. And let me tell u ur blog name attracted me to visit your blog.....as i share the same nick name as ur blog name - Chakali (sparrow in gujarati) and the marathi reminds me of Amchi Mumbai.....Aam panha is one of my fav beverages. Thanks for sharing the same.
    I am new in food blogging world and lets start our foodie friendship :)
    what say??

    ReplyDelete
  4. हाय वैदेही

    तुझी पन्ह्याची रेसिपी आत्ताच केली. पण "गोळीबंद" पाक म्हणजे काय ते न समजल्या ने साखर विरघाळून नंतर तीचे परत क्रिस्टल्स तयार झाले आणि माझी गोची झाली. त्यामुळे आता मला न हसता प्लीज़ "गोळीबंद" पाक म्हणजे काय ते सांग.

    सोनाली

    ReplyDelete
  5. हाय सोनाली,

    साखरेला उष्णता दिल्यावर साखर विरघळते आणि पाक बनतो. अजून उष्णता देत राहीले की त्यातील बहुतांश पाणी आटून जाते आणि 'गोळीबंद'पाक बनतो. बरोबर गोळी बनली आहे की नाही हे बघण्यासाठी वाटीत थंड पाणी घेऊन त्यात एक थेंब पाक टाक . जर त्याची लगेच गोळी वळता आली तर तुझा पाक बरोबर आहे. लगेच गॅस बंद कर. नाहीतर साखर क्रिस्टलाइज़ व्हायला सुरूवात होते.

    शक्यतो साखरेच्या अर्ध्या प्रमाणात किंवा त्याहून थोडे कमी पाणी घे. (२ वाटी साखर १ वाटी पाणी)

    Sugar temparature stages काही डीटेल्स लिहाले आहेत. Soft ball

    ReplyDelete
  6. हाय वैदेही,
    थॅंक्स. आता मला ' गोळीबंद' पाक नक्की जमेल.आणखीन दोन शंका आहेत: 1. मी कैरीचा गर मिक्सर मधून काढला तर चालेल का?
    आणि 2.पन्ह्यासाठी कैरी कशी निवडू? परवाची खूप पानचट होती.
    प्लीज़ सांग म्हणजे मी पुन्हा नीट पन्हे करून तुला कळविन.
    सोनाली

    ReplyDelete
  7. hi
    myself is sneha your all recepies are very nice and testy

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi,

    If we simply stir in sugar in the kairi pulp, is that okay? I have made bottlefull of panha without
    boiling it to "golibanda pak". Is there any chance that it will not last long?

    Thanks,
    Smita

    ReplyDelete
  9. hi Smita

    It may spoil if kept outside.

    ReplyDelete
  10. Vaidehi plz Mocktail recipes post kar na..

    ReplyDelete
  11. Hi Shilpa,

    I'll surely add few mocktail recipes.

    ReplyDelete
  12. karicha phanya madhe hirva khayacha ranng tak garmit mast thandava deto

    ReplyDelete
  13. hi ......
    chinche ch panhe reci post kral pls

    ReplyDelete
  14. thanks. mla panhe khup avdate..

    ReplyDelete
  15. Hi
    Panhe kiti divas freeze madhe thevu shakto?
    Means ase panhe kiti divas tikte?

    ReplyDelete
  16. Hello

    He panhe fridge madhye 2-3 mahine sahaj tikate..tasech freezer madhye ajun jast divas tikel.
    freezer madhye thevayche zalyas panhe icetray madhye bharoon freeze karave. gothalyavar cubes kadhun plastic zipper bag madhye kadhun freezer la thevave.
    jevha vatel tevha 2-3 cubes gheun panyat mix karave.

    ReplyDelete
  17. Hello Amit

    Follow the above method only for cut kairi

    ReplyDelete
  18. This is very simple recipe to try .

    ReplyDelete
  19. This recipe is very good.

    ReplyDelete
  20. hello vaidehi
    kairiche panh kiti divas tikate....

    ReplyDelete
  21. How to Make this Panhe with out sugar

    it is good for diabetic patient?

    ReplyDelete
    Replies
    1. sugar acts as an preservative here. But if you want to make it sugar free then prepare on a small quantity as we are not going to add sugar.
      treat green mangoes as given in step 1. Add salt and artificial sweetener. Some cardamom powder and saffron for taste.

      Delete
  22. nice recipe pan sale sobat shejavla tar kadu nahe honar ka

    ReplyDelete

item