खमंग काकडी - Khamang Kakdi
Khamang Kakadi ( English version ) वाढणी : ३-४ जणांसाठी साहित्य: २ कप चोचवलेली काकडी (कृती - क्र. १) ३ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून ...
https://chakali.blogspot.com/2008/07/khamang-kakadi-maharashtrian-cucumber.html?m=1
Khamang Kakadi (English version)
वाढणी : ३-४ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप चोचवलेली काकडी (कृती - क्र. १)
३ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
१ टिस्पून लिंबाचा रस
१/२ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
३ ते ४ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
२ टेस्पून चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून साखर
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) काकडीची शेवटची दोन टोके कापावीत, आधी काकडी कडू नाहीये ना! हे चव घेवून पाहावे. नंतर काकडी सोलून चोचवून घ्यावी. चोचवलेल्या काकडीला थोडे मिठ चोळून एका वाडग्यात ठेवावे. मिठामुळे काकडीला पाणी सुटेल. हे पाणी काढून टाकावे तसेच चोचवलेली काकडी दोन्ही हाताने पिळून त्यातील अधिकचे पाणी काढून टाकावे. अशी पाणी काढून पिळलेली टाकलेली काकडी आपल्याला २ कप लागेल.
२) ही काकडी वाडग्यात घेऊन त्यात शेंगदाण्याचा कूट, चिरलेली कोथिंबीर, साखर घालून मिक्स करावे.
३) कढल्यात तूप गरम करून त्यात जिरे आणि चिरलेल्या मिरच्यांतील थोडी मिरची घालून फोडणी करावी व काकडीत घालावी.
४) उरलेली मिरची एका वाटीत घ्यावी. त्यात अगदी किंचीत मिठ घालावे (कारण आधीच काकडीला मिठ लावले आहे). चमच्याने किंवा हाताने चुरडावी आणि काकडीला लावावी. लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे.
हि चविष्ट अशी खमंग काकडी उपवासाला किंवा इतर दिवशीही कोशिंबीर म्हणून जेवणात समाविष्ट करू शकतो.
Labels:
Cucumber Salad, kakadi Koshimbir recipe, Cucumbar Raita, Indian cucumber Raita
वाढणी : ३-४ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप चोचवलेली काकडी (कृती - क्र. १)
३ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
१ टिस्पून लिंबाचा रस
१/२ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
३ ते ४ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
२ टेस्पून चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून साखर
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) काकडीची शेवटची दोन टोके कापावीत, आधी काकडी कडू नाहीये ना! हे चव घेवून पाहावे. नंतर काकडी सोलून चोचवून घ्यावी. चोचवलेल्या काकडीला थोडे मिठ चोळून एका वाडग्यात ठेवावे. मिठामुळे काकडीला पाणी सुटेल. हे पाणी काढून टाकावे तसेच चोचवलेली काकडी दोन्ही हाताने पिळून त्यातील अधिकचे पाणी काढून टाकावे. अशी पाणी काढून पिळलेली टाकलेली काकडी आपल्याला २ कप लागेल.
२) ही काकडी वाडग्यात घेऊन त्यात शेंगदाण्याचा कूट, चिरलेली कोथिंबीर, साखर घालून मिक्स करावे.
३) कढल्यात तूप गरम करून त्यात जिरे आणि चिरलेल्या मिरच्यांतील थोडी मिरची घालून फोडणी करावी व काकडीत घालावी.
४) उरलेली मिरची एका वाटीत घ्यावी. त्यात अगदी किंचीत मिठ घालावे (कारण आधीच काकडीला मिठ लावले आहे). चमच्याने किंवा हाताने चुरडावी आणि काकडीला लावावी. लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे.
हि चविष्ट अशी खमंग काकडी उपवासाला किंवा इतर दिवशीही कोशिंबीर म्हणून जेवणात समाविष्ट करू शकतो.
Labels:
Cucumber Salad, kakadi Koshimbir recipe, Cucumbar Raita, Indian cucumber Raita
nice to see recipes in Hindi easy to understand thanks dude i love chakali
ReplyDeleteWow this recipe is delicious...love it especially on my Monday fast. Thanks.
ReplyDeleteHi Seema, Suchita
ReplyDeletethanks you for your comment.. very true..this is perfect for fast
I am a maharashtrian girl living in US. I was desperately missing mom's recipes.. thank you so much for making all these so easily available. Now I can cook like mom!
ReplyDeleteHey leena, thanks for your comment..I understand how much you must be missing your mom and mom's food, as i hv been thru it :) I am really glad to share recipes that you can prepare easily at home!! Keep visiting and make more n more delicious recipes!!
ReplyDeletehello,
ReplyDeleteaashyach navin navin receipe det raha
namita
thanks namita
ReplyDeletekhamang kakdi ani pulao ha chhanach bet zala aaj jevanat.Thanks
ReplyDeletedhanyavad sulakshana
ReplyDeleteKhupch chan.
ReplyDeleteVaidhavi tula subhecha.
Tc :-))
hi
ReplyDeletei really luv ur style of telling all the recepies and without missing anything u perfectly tell all small hints.
i really luv the blog nowadays i search any dish by specifying only chakli blog.
thanks alot for simplifying the cooking. again thanks for inspiring me.
Thank you Prajakta :)
ReplyDeletedhanyavad Vinod
ReplyDelete