मसाला दुध - Masala Dudh
Masala Dudh in English साहित्य: २ कप दुध ३ टेस्पून साखर मसाल्यासाठी साहित्य: १/४ कप बदामाची पूड १ टेस्पून पिस्ता पूड १/२ टिस्पून वेल...
https://chakali.blogspot.com/2008/06/marathi-recipe-masala-dudh-masala-milk.html?m=1
Masala Dudh in English
साहित्य:
२ कप दुध
३ टेस्पून साखर
मसाल्यासाठी साहित्य:
१/४ कप बदामाची पूड
१ टेस्पून पिस्ता पूड
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
चिमूटभर जायफळ पूड
१ चिमूटभर केशर
कृती:
१) मसाला बनवताना न खारवलेले पिस्ता आणि बदाम वापरावेत. त्याची पूड करावी. बदाम पिस्ता पूड, वेलची आणि जायफळ पूड आणि केशर एकत्र मिक्सरवर एकत्र करून घ्यावेत.
२) २ कप दूध गरम करावे. त्यात ३ टेस्पून किंवा आवडीनुसार साखर घालावी. बनवलेला २-३ टिस्पून मसाला घालून ढवळावे. थोडे उकळू द्यावे व गरम गरम सर्व्ह करावे.
टीप:
१) मसाला बनवताना इतरही सुकामेवा आवडीनुसार वापरू शकतो.
२) यामध्ये अख्ख्या चारोळ्याही घालू शकतो.
३) मसाल्यात जायफळ प्रमाणातच वापरावे. कारण मसाला दुधाला जायफळाचा जास्त फ्लेवर आला तर ते उग्र लागते.
साहित्य:
२ कप दुध
३ टेस्पून साखर
मसाल्यासाठी साहित्य:
१/४ कप बदामाची पूड
१ टेस्पून पिस्ता पूड
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
चिमूटभर जायफळ पूड
१ चिमूटभर केशर
कृती:
१) मसाला बनवताना न खारवलेले पिस्ता आणि बदाम वापरावेत. त्याची पूड करावी. बदाम पिस्ता पूड, वेलची आणि जायफळ पूड आणि केशर एकत्र मिक्सरवर एकत्र करून घ्यावेत.
२) २ कप दूध गरम करावे. त्यात ३ टेस्पून किंवा आवडीनुसार साखर घालावी. बनवलेला २-३ टिस्पून मसाला घालून ढवळावे. थोडे उकळू द्यावे व गरम गरम सर्व्ह करावे.
टीप:
१) मसाला बनवताना इतरही सुकामेवा आवडीनुसार वापरू शकतो.
२) यामध्ये अख्ख्या चारोळ्याही घालू शकतो.
३) मसाल्यात जायफळ प्रमाणातच वापरावे. कारण मसाला दुधाला जायफळाचा जास्त फ्लेवर आला तर ते उग्र लागते.
Hi Vaidehi
ReplyDeleteMe Vidya Kadam
Kashi Ahes
Me tujhe he masale dudh ghari banavale majhya balala khup avadale. To dudh Jasta pit nahi parantu he dudh to avadine pile. Thanks for that.
very good recepie
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletehe dudh pregnent baine roj pyale tar chalele ka...prakrutila ushna padate ka?
ReplyDeleteहो चालू शकेल फक्त पदार्थ उष्ण पडत असेल तर ड्रायफ्रुटची पावडर थोडी कमी वापरावी.
ReplyDeleteKharach khup mast blog ahe
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletemast
ReplyDeleteHello Vaidehi... Tea masala chi recipe post karshil ka?
ReplyDeletenakki post karen
ReplyDeleteMi aaj karnar aahe .mag sangen .
ReplyDeleteKhup channn
ReplyDeletedhanyavad
Deleteya receipe madhe wall nut (Akrod) add kele tar chaltil ka?
ReplyDeleteakrod la jara turat chat aste.. tyamule ghalayche aslyas kami pramanat ghalave.
Deletehe doodh 1.5 varshacha balala dile tar chalel ka?
ReplyDeleteHi Swati,
DeleteKahi mulanna Nuts chi allergy aste..tyachi kalji gheun dya.. Tasech galun dile tar jast barr karan dry fruit che barik kan ghashat adku shaktat.