उपवासाची भाजणी - Upvasachi Bhajni

Upasachi Bhajani in English वेळ: ३० ते ४० मिनिटे ३०० ग्राम भाजणी साहित्य: १०० ग्राम साबुदाणा दिडशे ग्राम वरी तांदूळ १०० ग्राम राजग...

Upasachi Bhajani in English

वेळ: ३० ते ४० मिनिटे
३०० ग्राम भाजणी

upasachi bhajni, vrat ka ata, fasting flour, sabudana flour, samo seeds flour, rajgira flour, vrat ka loatसाहित्य:
१०० ग्राम साबुदाणा
दिडशे ग्राम वरी तांदूळ
१०० ग्राम राजगिरा
१ टीस्पून जिरं

कृती:
१) साबुदाणा, वरी तांदूळ, आणि राजगिरा गुलाबी रंग येईस्तोवर मंद आचेवर वेगवेगळे भाजावे.
२) भाजलेले सर्व जिन्नस एकत्र करावे. त्यात जिरे न भाजताच घालावे.
३) मिक्सरमध्ये एकदम बारीक करावे किंवा गिरणीतून बारीक दळून आणावे.

टीपा:
१) साबुदाणा भाजण्यापूर्वी त्याला १ टीस्पून तूप लावून घ्यावे म्हणजे भाजताना कढईला चिकटणार नाही.
२) साबुदाणा, वरी, राजगिरा खूप जास्त रंग बदलेस्तोवर भाजू नये. त्यामुळे भाजणीचा रंग डार्क येतो आणि चवही चांगली नाही.
३) जिरे भाजू नये. कच्चेच घालून भाजणी दळावी.
४) आवडीनुसार साबुदाणा, वरी, राजगिरा यांचे प्रमाण कमीजास्त करू शकतो. बऱ्याच जणांना साबुदाण्याचा त्रास होतो. त्यांनी साबुदाणा कमी करून वरी किंवा राजगिरा यांचे प्रमाण वाढवावे.

Related

Marathi 669419319930891581

Post a Comment Default Comments

  1. hi vaidehi
    thanks for the recipe..
    Khup vaat bagt hote hys recipechi..

    ReplyDelete
  2. Hi Vaidehi,

    Thanks for the receipe...One of my relative prepares upwasache dose(Dosa). Thats white color mixture. But I dont of what it is..
    Can you pl. let me know how we can prepare it..
    Regards
    Bhakti

    ReplyDelete
  3. Hi Bhakti

    Me upavasache ghavan banavte tyachi recipe pudhil pramane - Ithe click kar

    ReplyDelete
  4. hello mala sanga Somwari he Bhajani Chalat Nahi jar Vari nahi Ghatli Tar chalel Ka

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item