टोमॅटो राईस - Tomato Rice

Tomato Rice in English वेळ: १० ते १५ मिनिटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: २ कप भात (शक्यतो बासमती) २ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून ३ ते ४ ...

Tomato Rice in English

वेळ: १० ते १५ मिनिटे
वाढणी: २ जणांसाठी

tomato rice, tomato flavored rice, bhatache prakar, types of rice, rice recipes, basmati riceसाहित्य:
२ कप भात (शक्यतो बासमती)
२ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून
३ ते ४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, मध्यम तुकडे
२ टेस्पून तेल किंवा तूप, २ चिमटी जिरे, १/८ टीस्पून हिंग, २ हिरव्या मिरच्या, ७-८ कढीपत्ता पाने
चवीपुरते मीठ
कोथिंबीर बारीक चिरून
where is rice from, tomato rice, spicy rice, tomato flavored rice, Indian rice recipesकृती:
१) कढईत तूप गरम करून त्यात सर्वात आधी लसूण घालावी. मोठ्या आचेवर परतावे. लसणीच्या कडा गडद ब्राऊन झाल्या पाहिजेत आणि लसणीचा कच्चा वास जावून छान सुगंध आला पाहिजे.
२) लसूण परतली गेली कि जिरे, हिंग, हिरवी मिरची आणी कढीपत्ता घालून थोडावेळ फ्राय करावे.
३) चिरलेले टोमॅटो फोडणीस घालावे, बरोबर मीठही घालावे. झाकण ठेवून मोठ्या आचेवर परतावे. टोमॅटो पूर्ण मऊ होउन कडेने तेल सुटले पाहिजे.
४) यात शिजलेला भात मोकळा करून घालावा आणि मिक्स करावे. टोमॅटोचा तयार मसाला सर्व भाताला व्यवस्थित लागला पाहिजे. झाकण ठेवून दोन-तीन मिनिटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी.
कोथिंबिरीने सजवून गरमच सर्व्ह करावे.

टीपा:
१) हिरव्या मिरच्यांऐवजी लाल सुक्या मिरच्यासुद्धा वापरू शकतो.
२) लसूण व्यवस्थित परतली गेली पाहिजे (करपू देउ नये). जर लसूण कच्ची राहिली तर तेवढी चांगली चव भाताला येत नाही.
३) ताजे, लाल, आणि पूर्ण पिकलेले टोमॅटो वापरावेत. त्यामुळे रंग आणि चव दोन्ही छान येते.
४) आवडीप्रमाणे गरम मसाला घालू शकतो. चव छान लागते. पण गरम मसाल्याने टोमॅटोचा स्वाद नाहीसा होतो.

Related

Tomato 7198742928378440464

Post a Comment Default Comments

  1. Me tomato rice kela..Khup mast zala..
    Pan photo pramane color nahi aala...jara light ch color hota..
    Thanks to u for sharing the amazing recipes .....

    ReplyDelete
  2. Hi Dipti

    Tomato ekdum lal bhadak asavet ani te purna pikalele (kinva agadi kinchit jast piklele) asavet. kadhi kadhi tomato lal astat pan tari bhadak asa rang nasto. jar rang hava asel tar thode kashmiri lal tikhat vaparave. yamule rang yeil ani ya tikhatala tikhatpana agadi kami asto.

    ReplyDelete
  3. Hi

    Mala ha rice 15 manasanthi karaychya

    barobar baki menu pan ahe ...tar andaj kasa ghenar aani praman kay

    ReplyDelete
  4. 15 guests madhye lahan mulancha samavesh nahi na. jar sarvach adult astil tar sadharn 10 te 11 cup "shijalela bhat" vapar. mhanje per person 3/4 cup bhat ani tomato ghatalyavar tomato rice thoda vadhel. tyanusar puresa hoil.

    ReplyDelete
  5. hi vaidehi,
    mast receipe ahe.me karun baghitali ani khupach chhan jamali.karyalahi soppi.thanks a lot!!
    waitng for next

    ReplyDelete
  6. Hi Dhanashri,

    Thank you for your lovely comment

    ReplyDelete
  7. This is Veena..
    Kadhihi kichten madhe na palul takanari mi... ya blog mule new recipes shikale ani tya hi uttam prakare banavu lagaliy.. I tried Tomato rice, masur pulav and Dhokala...
    Thank a lot..

    ReplyDelete
  8. Thank you for such wonderful recipes -
    palak rice, methi pulav and tomato rice
    my 20 months old just loved all
    Thank you very much

    ReplyDelete
  9. hi vaidehi,khupach chan recipe ahe , mi kalach banavila ha rice, agadi mast zala thanks . tumachya sarvach recipe chan hotat. mazi ek request ahe ,please red rice chi ekhadi recipe post kar na.

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi
    me kaal pahilyandach chakli varun hi recipe try keli
    Bhat khuppppch sundar zala hota
    keep posting more recipes of Rice
    Thanks

    ReplyDelete
  11. hii vaidehi

    Rice khup chan zala...aani rice pramane me khup sarya recepies hya blog varun try kelya... chan astat tuza recepies.. thanks

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item