मनचाव सूप - Manchow Soup

Manchow Soup in English वेळ: २५ मिनीटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: १ टेस्पून तेल ५ मोठ्या लसूण पाकळ्या, एकदम बारीक चिरून १ इंच आल्याच...

Manchow Soup in English

वेळ: २५ मिनीटे
वाढणी: ३ जणांसाठी

soup recipes, Chinese soup recipes, manchow soup, hot and sour soup, chinese recipesसाहित्य:
१ टेस्पून तेल
५ मोठ्या लसूण पाकळ्या, एकदम बारीक चिरून
१ इंच आल्याचा तुकडा, सोलून बारीक चिरून
१ ते २ हिरव्या मिरच्या
१ कप भाज्या,एकदम बारीक चिरलेल्या - भोपळी मिरची, गाजर, मश्रुम, पाती कांद्याचा पांढरा भाग
३ कप व्हेजिटेबल स्टॉक - कृतीसाठी इथे क्लिक करा
१ टेस्पून सोया सॉस
१/२ टिस्पून व्हिनेगर
१/२ टेस्पून टोमॅटो केचप
१/२ टेस्पून मॅगी चिली मसाला सॉस
१ टेस्पून कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर
२ चिमटी व्हाईट पेपर पावडर
चवीपुरते मिठ
सजावटीसाठी पाती कांद्याचा हिरवा भाग
१/४ कप शेवया (ऐच्छिक)

कृती:
शेवया: चायनीज नुडल्स पाण्यात उकळवून साधारण ८० ते ९० % शिजवून घ्याव्यात. शिजवलेल्या शेवयांपैकी अर्ध्या शेवया तेलात कुरकूरीत होईस्तोवर तळाव्यात.
१) कढईत १ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात बारीक चिरलेले आले आणि लसूण ४ ते ५ सेकंद परतावे. मिरची घालून परतावे. त्यावर चिरलेल्या भाज्या घालून अर्ध्या कच्च्या शिजवाव्यात. मिठ घालावे.
२) भाज्या अर्धवट शिजल्या कि ३ कप वेजिटेबल स्टॉक घालावा. एक उकळी आली कि १ टेस्पून सोया सॉस (light soy sauce), टोमॅटो केचप आणि मॅगी चिली मसाला सॉस घालून उकळवावे. चव पाहावी. लागल्यास मिठ घालावे. व्हाईट पेपर पावडर घालावी.
३) १ टेस्पून कॉर्न स्टार्च १/४ कप पाण्यात मिक्स करून सूपमध्ये घालावे. २-४ मिनीटे उकळी काढून व्हिनेगर घालावे. शेवया वापरणार असाल तर फक्त शिजवलेल्या शेवया घालाव्यात.
सर्व्ह करताना बोलमध्ये आधी सूप घालावे, त्यावर बारीक चिरलेला पाती कांद्याचा हिरवा भाग आणि तळलेल्या शेवया घालाव्यात.

टीप:
१) जर अगदीच व्हेजिटेबल स्टॉक नाही मिळाला किंवा बनवायला वेळ नाही झाला तर साधे पाणीसुद्धा वापरू शकतो.

Related

Soup 5241955437652892683

Post a Comment Default Comments

  1. wah!! best recipe milali mala aj.. agadi punyatla chinese stalls chi athvan zali! :)
    Nakki try karun pahin.
    -Mukta.

    ReplyDelete
  2. vegetable stock chi kruti sangal ka plz

    ReplyDelete
  3. ani ho mala pineapple jam chi pan receipe pahije hoti plz post karal ka

    ReplyDelete
  4. Hi,

    Can you please tell how to prepare vegetable stock?

    ReplyDelete
  5. White Paper mhanje jari kali mirpud aste tashi pandhari mirpud milte..

    Thanks Mukta

    @ Rupa - Vegetable stock chi recipe varil dilelya recipe madhye update keliye tya link var click kar

    ReplyDelete
  6. KHUP AAVADALI RECEIPE MI SUDHA TRY KARNAR KHUP DIVASANPASUN HAVI HOTI THANK YOU

    ReplyDelete
  7. Hi vaidehi,

    shevaya shijaun mag talaychaya aahet ka? karan me prayatna kela pan agdich fasla ..... can you help

    ReplyDelete
  8. Ho Shevaya shijavun mag talaychya..
    Shevaya shijalya ki tyatil pani nighun gele pahije..mhanje telat ghatlyavar talala chikatnar nahit..

    ReplyDelete
  9. This is my favourite soup, thanks for recipe.

    ReplyDelete
  10. Thnx Vaidehi...

    Satish

    ReplyDelete
  11. kharach khup chaan aahe recipe me nakki try karen aani mazya Arnavla dein karan tyala ha soup khyp awadto........

    ReplyDelete
  12. thanks Swati,

    awadle ka soup te nakki kalva.

    ReplyDelete
  13. oh i was craving badly for this soup and was afraid to have it in restaurant as m prone to get nauseous if i have outside food no matter even if its a very good five star hotel also.. just tried your recipe yesterday and it came out so well and perfect.. and good thing is i dint felt nauseous after having 2 bowls of soup :-).. Thanks a lot for the recipe.. (i used some other vegetables available with me)

    ReplyDelete
  14. oh i was craving for this soup from many days.. could not have it from restaurant also as m prone to get nauseous from outside food even it is from five star hotel.. was tired of trying so many recipes which dint came out well.. yesterday tried your recipe and it was perfect (i used some other vegetables like cabbage, carrots, beans as they were available with me)... Thanks a lot...

    ReplyDelete
  15. the thing i love about your site is here i get all vegetarian recipes as we dnt eat non-veg..
    -mukta

    ReplyDelete
  16. namaskar vaidehi , tuzya recipes khup khup chan aahe me nehami try karte .ani special thanks for this soup me US la aalyapasun he soup khup miss karat hote ani indiat jase hotel madhe milate same tasech zale . wow ... khup khup aabhar , ani ho pineapple cake pan pan try kela khup chan zala hota maza navara tar jam khush hota tyachyakadun sudha aabhar.... ani aanek subhecha tuzya blog sathi ...
    Deepali

    ReplyDelete
  17. khup changl soup ahe

    ReplyDelete
  18. Sonali

    very good soup











    ReplyDelete
  19. hi vaidehi,
    jar readymade fried noodles gheun tyatale thode noodles panyaat bhijvun vaaprale tar chaltil ka?

    ReplyDelete
  20. Fried Noodles mhanje nakki kasha astat? tya shijavanyachi kruti packet var asel tyanusar shijavun mag tya talun use karavyat.

    ReplyDelete
  21. mast receipe ahe will try today an will post comment

    ReplyDelete
  22. White paper manje kai n ti kute milte????

    Bhagyashree......

    ReplyDelete
  23. Pandharya rangachi miri bajarat milte tyachi hi powder aste. Ti konatyahi kirana dukanat milel.

    ReplyDelete
  24. Tai jar maggie red chilli souce nai takala tar????

    ReplyDelete
  25. Tar thoda tomato sauce ghal ani kinchit lal tikhat ghal.

    ReplyDelete
  26. Hello Vaidehi,

    Me aaj first time tumchi site pahili. Really very good and nice innovative recipes. But can you please tell me recipe of Shezwan Sauce which is used for Chinese cooking?

    Disha Revankar.

    ReplyDelete
  27. mala tya shevaya kuthe milatil ani cornstat ani cornflour madhe kay difference ahe ple sanga cornstat chya jagi cornflour vaparu shakate ka

    ReplyDelete
  28. i like manchow soup recipe please upload a new nonvej soup & rice fry receipe

    ReplyDelete
  29. Vaidehi diet sathi soup sang na pls

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item