सोया व्हिट नानकटाई - Soya Wheat Nankatai

Nankatai in English वेळ: ३० ते ४० मिनीटे नग: २० ते २२ मध्यम नानकटाई

Nankatai in English

वेळ: ३० ते ४० मिनीटे
नग: २० ते २२ मध्यम नानकटाई

nanakatai, homemade nankatai, nankatai recipe, shortbread recipe, eggless biscuits, eggless cookies
साहित्य:
८ टेस्पून अनसॉल्टेड बटर (१/२ कप)
६ टेस्पून पिठी साखर
१/२ कप गव्हाचे पिठ
१/२ कप सोयाबिन पिठ
१/४ टिस्पून बेकिंग पावडर
१/४ टिस्पून वेलची पावडर
२ टेस्पून पिस्त्याचे काप

कृती:
१) नानकटाई बनवण्यापूर्वी बटर २ तास फ्रिजबाहेर काढून ठेवावे म्हणजे एकदम मऊसर होईल. एका मध्यम आकाराच्या खोलगट ताटलीत बटर आणि साखर घ्यावी. आणि मिश्रण हलके होईस्तोवर जोरजोरात फेसावे.
२) ३५० डीग्री F (१७५ डीग्री सेल्सियस) वर ओव्हन प्रिहीट करावे.
३) बेकिंग ट्रे ला तूपाचा किंवा बटरचा हात लावून तयार ठेवावा. वरील प्रमाणासाठी साधारण २ ट्रे लागतील. एकच ट्रे असल्यास दोन विभागात नानकटाई बनवावी.
४) सोयाबिन पिठ, गव्हाचे पिठ, वेलची पावडर आणि बेकिंग पावडर एकत्र चाळून घ्यावी. चाळणीत जर पिठाचे गोळे अडकले असतील तर ते फोडून घ्यावेत. चाळलेले पिठ, बटर-साखरेच्या मिश्रणात घालावे आणि हाताने मळावे. व्यवस्थित गोळा तयार करावा. (कदाचित एखादा चमचा पिठ वाढवावे लागेल)
५) तयार गोळ्याचे साधारण २० ते २२ समान भाग करावे (१ इंच). प्रत्येक गोळा एकमेकापासून २ इंचाच्या अंतरावर ठेवावा. एका ट्रेमध्ये साधारण १२ ते १४ गोळे बसतील. प्रत्येक गोळ्यावर पेढ्याला लावतो तसे पिस्त्याचे काप लावून चेपावे.
६) ओव्हनच्या मधल्या रॅकमध्ये ट्रे ठेवावा व साधारण १२ ते १४ मिनीटे बेक करावे. बेक केल्यावर ट्रे बाहेर काढावा आणि गार होवू द्यावा. १५ मिनीटांनी खुसखूशीत अशा नानकटाई खाण्यासाठी तयार होतील.

टीपा:
१) मिठ नसलेले बटर वापरावे. बटर नसल्यास मऊसूत घरगूती लोणी वापरले तरी चालेल.
२) नानकटाईच्या मिश्रणात बदाम, काजू, पिस्त्याचे पातळ काप मिक्स केले तरीही छान चव येते.
३) नानकटाईसाठी मळलेला गोळा एकदम तुपकट नसावा. जर बटर जास्त वाटत असेल तर चमचाभर पिठ घालावे. कारण खुप तूपकट गोळा बेक केला तर नानकटाई एकदम बसक्या होतात. कणकेला मळतो इतपत गोळा घट्ट असला पाहिजे.

Related

Soya 2822461860153365986

Post a Comment Default Comments

  1. wow kasli sahi receipe ahe ani ekdam sopi...ag sajuk Tup chalte ka butter aivji...

    ReplyDelete
  2. ag just kelya mi atta ya nankatai...pan fail gelyat..:( mazyakadun tup thode jast zale hote mhanun mi tu sangitle tase pith vadhvle...ani bake karayla thevlya...tar aat pasarlya hotya tasech bake kele pan atta mi baher kadhlya na ani gar zalyavar pahile tar khatana gola lagtoy....ase ka g?

    ReplyDelete
  3. Oven la kahi pryay ahe ka g?

    ReplyDelete
  4. Hi Anjali

    bahutek tup ghatta vaparla asshil nantar bake kartana patal houn tyachi quantity vadhli asnar..thodya quantity madhye unsalted butter use karun paha..changlya hotil

    ReplyDelete
  5. Oven la paryay tasa kahi nahiye. pan tumchya jawal pas ekhadi bakery asel tar tithe chaukashi kara ki bake karun detat ka mhanun

    ReplyDelete
  6. hi Anjali,
    Thanks for giving me this receipe......ani khupch easy receipe ahe ..mi nakki karun pahin ani sangen tula.

    ReplyDelete
  7. Thanks vaidehi ... next time unsalted butter vaprun baghte... ag mi airtight dabbyat bharun thevlya ata khau shaktey mi tya Nankatai...:)taste changli aliye

    ReplyDelete
  8. hya microwave madhye karta yetil ka??

    ReplyDelete
  9. He nankatai microwave madhye karta yeil ka?? kay setting thevavi ani kiti vel??

    ReplyDelete
  10. Hello Priya, nankatai microwave madhye nahi banu shakat..

    ReplyDelete
  11. Hi Vaidehi,

    Me soyabean chya pitha aivaji maida vapru shakte ka?

    Neha Sane

    ReplyDelete
  12. Thanks Amruta

    ho maida suddha vaparu shakto.

    ReplyDelete
  13. Nankhatai kartana Oven preheat kiti vela sathi karava.

    Pratiksha.

    ReplyDelete
  14. Namaskar Pratiksha

    sadharan 7 te 8 minite preheat karava.

    ReplyDelete
  15. Hi वैदेही,
    काल भोंडल्याला ही नानकटाई घेऊन गेले होते खिरापत म्हणून.... खूप आवडली सगळ्यांना! Thanks for the recipe. मी सोयाबीन पिठाऐवजी मैदा वापरला. पुढच्या वेळेला नुसती कणीक वापरून बघायचा विचार आहे.
    उमा.

    ReplyDelete
  16. नमस्कार उमा
    कमेंटसाठी धन्यवाद. फक्त कणकेच्या करण्यापेक्षा थोडा मैदा घाल कारण फक्त कणकेच्या केल्यास तर रंग थोडा गडद होतो.

    ReplyDelete
  17. Very nice recipe !! can we use ragi floor (nachniche pith) instead of soybean floor ?

    ReplyDelete
  18. It was awesome !!!!! All loved it ! Thanks for sharing.

    ReplyDelete
  19. I tried this recipe and it turned out very well.

    ReplyDelete
  20. Vaidhehi khup Chan recipes ahet tuzya...cheesecake chi pan recipes tak na plz..

    ReplyDelete
  21. if we use honey instead of sugar & in addition if we add oats to this mixture the proportion will change or same plez suggest

    ReplyDelete
    Replies
    1. hello

      never tried with honey. So not sure how it will turn.
      yes you may use ground oats into it.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item