नारळाच्या पोळ्या - Naralachya Polya

Coconut Roti in English ५ ते ६ लहान पोळ्या वेळ: ३० मिनीटे (सारण तयार असल्यास) साहित्य: दिड कप ताजा खवलेला नारळ पाऊण कप किसलेला गूळ १...

Coconut Roti in English

५ ते ६ लहान पोळ्या
वेळ: ३० मिनीटे (सारण तयार असल्यास)

Naralachya Polya, naral poli, coconut jaggery rotiसाहित्य:
दिड कप ताजा खवलेला नारळ
पाऊण कप किसलेला गूळ
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
१/४ कप गव्हाचे पिठ
१/४ कप मैदा
चिमूटभर मिठ
२ टिस्पून तेल
२ टेस्पून तूप

कृती:
१) नारळ आणि गूळ एकत्र करून मध्यम आचेवर घट्टसर होईस्तोवर (साधारण १० ते १५ मिनीटे) ढवळावे, वेलचीपूड घालावी. गार झाले कि बंद डब्यात ठेवून २ ते ३ तास फ्रिजमध्ये ठेवावे (टीप १).
२) मैदा आणि गव्हाचे पिठ एकत्र करावे. २ टिस्पून कडकडीत गरम तेलाचे मोहन घालावे. १ चिमूटभर मिठ घालून ढवळावे. पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे. १/२ तास झाकून ठेवावे.
३) नारळाच्या मिश्रणाचे दिड इंचाचे गोळे करावे. साधारण ५ ते ६ गोळे होतील. तेवढेच भिजवलेल्या कणकेचे गोळे करावे.
४) कणकेच्या लाटीची पुरी लाटावी. मधे नारळाचा गोळा ठेवून पुरीच्या सर्व बाजू एकत्र आणून बंद करावे. थोडा मैदा भुरभूरवून पोळी लाटावी.
५) तवा गरम करून तूपावर खरपूस भाजून घ्याव्यात. गॅस मध्यम ठेवावा.
जरा कोमट झाल्या कि खाव्यात. गार झाल्यावरही छान लागतात तसेच ३-४ दिवस टिकतात.

टीप:
१) मिश्रण फ्रिजमध्ये ठेवल्याने घट्ट बनते, पोळी लाटताना सोपे पडते.
२) जर कधी उकडीच्या मोदकाचे सारण उरले असेल तर त्याच्याही पोळ्या बनवता येतात.

Labels:
Coconut Roti, Naralachya polya, coconut recipe, coconut sweets.

Related

Sweet 7684690082344169321

Post a Comment Default Comments

  1. Hi,Tried it first time...It really turn out very well.Especially my little son loved it

    ReplyDelete
  2. hi naralachi poli karayala hi sopi ani khayala hi mast

    ReplyDelete
  3. Hi Vaidehi,
    Narlachya ya polya kashabarobar khavya ki nustyach khave he kalel ka please.

    ReplyDelete
  4. Ya polya tupabarobar khatat. toop patal karu 1 te 2 chamache tupavar ghalave. Mala nusatyahi avadtat tasha pan chhan lagtat :-)

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item