मटार खस्ता कचोरी

Khasta Kachori in English वाढणी : 10 मध्यम कचोर्‍या साहित्य: आवरणासाठी १ कप मैदा १/४ कप तेल चवीपुरते मिठ पुरणासाठी ३/४ ते १ कप हि...

Khasta Kachori in English

वाढणी : 10 मध्यम कचोर्‍या

fried snack, Indian snack recipes, North Indian food, kachori recipe, khastha kachori, kachaudi, fried puri, deep fried savory snack, how to make khasta kachori at home
साहित्य:
आवरणासाठी
१ कप मैदा
१/४ कप तेल
चवीपुरते मिठ
पुरणासाठी
३/४ ते १ कप हिरवे मटार
फोडणीसाठी १ टेस्पून तेल + १/४ टीस्पून हळद + १/८ टीस्पून हिंग (ऐच्छिक) + १ टीस्पून लाल तिखट
हिरवी पेस्ट = ४ हिरव्या मिरच्या + १/४ कप कोथिंबीर + २ कढीपत्ता पाने
१/२ टीस्पून जिरेपूड
१/२ टीस्पून आमचूर पाउडर
चवीपुरते मीठ

कृती:
१) मैद्यामध्ये मीठ आणि तेलाचे थंड मोहन घालावे. निट मिक्स करावे थोडे पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे. काहीवेळ झाकून ठेवावे.
२) मिरच्या, कढीपत्ता आणि कोथिंबीर पाणी ना घालता मिक्सरमध्ये बारीक वाटावी. तसेच पाणी ना घालता मटार मिकसरवर बारीक करावे. पूर्ण प्युरे करू नये, अगदी किंचित भरड ठेवावे.
३) तेलात हळद, हिंग, लाल तिखट घालून फोडणी करावी त्यात मिरची कोथिंबीर कढीपत्ता पेस्ट घालावी. मटार पेस्ट घालून मध्यम आचेवर सुकेस्तोवर परतावे. मीठ आणि जिरेपूड आणि आमचूर पावडर घालावी. मिश्रण थंड होऊ द्यावे. या मिश्रणाच्या १० ते १२ गोळ्या कराव्यात.
४) मैद्याचे मळलेले पीठ एकदा परत मळून घ्यावे. लिंबाएवढे गोळे करावे. प्रत्येक गोळयाची जाडसर पुरी लाटून मध्यभागी पुरणाचा एका गोळा ठेवावा. सर्व बाजू बंद करून गोल कचोरी बनवावी. ही काचोरी परत एकदा लाटावी. जाडसरच लाटावी.
तेल गरम करून मग आच मध्यम करावी आणि कचोर्‍या सोनेरी रंगावर तळून काढाव्यात.

Labels:
Green Peas, Khasta Kachori, Matar Kachori

Related

Snack 1246309090492501322

Post a Comment Default Comments

  1. Vaidehi, kachori mast ch disat aahe. Tondala pani sutale aahe. Aata me breakfast karayla basale aahe..mala ti plate pahije :)

    ReplyDelete
  2. A very delicious treat indeed. Reserving it for the monsoons!

    ReplyDelete
  3. Nice! will try this recipe for sure. is there a recipe for the tasty looking chutney served with the kachoris?

    Sharmie

    ReplyDelete
  4. Hi Sharmie,
    Thank you for stopping by my blog and leaving comment..No I havnt posted recipe of that particular chutney but I will surely post it ASAP..btw you can enjoy Kachori with Pudina Chutney, Green chutney and Tamarind Chutney

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,
    Apraitm recipe ahe hi. Mala watalr kachori khup awaghad asate, pan recipe varun ase watat nahi. Hi original kachorichi aahe ka? I think puran kadhi kadhi wegale waparatat. But, I loved this one alot. Thx for shairing!
    Cheers,
    Swapnali

    ReplyDelete
  6. Hi Swapnali

    thanks for your comment..puran aplya avadinusar change karta yete..kahi jan vegvegalya dalinche puran banavtat..pan tyasathi daal bhijavavi lagte.. tyat vel jato.. hi patkan ani chavishta honari recipe ahe..

    ReplyDelete
  7. Wow.. its too good... I cooked it yesterday... Everybody liked it...
    I am new in this field of cooking but the proportions given by u are just perfect :)
    I like this blog too much :)
    Kavita :)

    ReplyDelete
  8. hey me ajach kachori banavli saglyana khup avadli thnx a lot.mazya sasubaina kalal ki mala pan kahiteri vegal banvta yete really very thnx for recipi................. < kavita>

    ReplyDelete
  9. Please post the receipe for the chutney shown in the picture.

    ReplyDelete
  10. hieee,
    khup chan aani zhatpat honari recipe ahe,i will try it.

    ReplyDelete
  11. nice recipe !! I will definitely try it out :)

    ReplyDelete
  12. Namaskar Sayali
    Karun paha ani nakki kalva kashi zali kachori te!!

    ReplyDelete
  13. 1 cup maidyala 1/4 cup telachi avshkyata nahi mi ghari karun baghitla 2 tablespoon tel purte..nahitar mag kachori chan nahi hot

    ReplyDelete
  14. tel garajenusar kami karu shakato.. 2 tbsp extra tel ghatalyas kachoryanche cover khuskhushit lagte..

    ReplyDelete
  15. Hi Vaidehi,

    nice recipe, seems quick and easy, planning to make soon thanks :)

    Can you pls tell me whether it should served hot or cold can also be served?

    ReplyDelete
  16. Thanks for the comment

    Khasta kachori tastes better if served hot.

    ReplyDelete
  17. very nice recipe... I will try it...

    ReplyDelete
  18. majhi comment kadhich publish hoat nahi bahutek ithe..at least mala tasa mail tari yet nahi..aso, thand mohan mhanje kay? tel kadkadit garam na karta tasech ghalayche ka? thand? - Netra

    ReplyDelete
  19. Hi Netra,

    tumhi yaadhi konti comment lihili hotit? kuthalya specific post varil email athvat asalyas sanga. Karan me blog related sarv comments publish karte.
    Telache gar mohan mhanje tel garam na karta ghalave.

    ReplyDelete
  20. Hi Vaidehi

    Thanks for sharing...

    mi kachori banvli..taste la changli jhali.garam astana ti changli kadak hoti pan nantar ekdum mau jhali :(... tila kadak thevnyasathi kay karaycha?

    ReplyDelete
  21. Hi Pradnya

    1) Kachoryanchya atil saaran ekdum korde banav
    2) pithat mohan jast ghaal.
    3) kami aachevar kachorya savkash tal.

    ya kachorya khup jast kaal kurkurit rahat nahit. tyamule shakyato ayatyavelich banavavyat.

    ReplyDelete
  22. Hi Vaidehi,
    Nice recipe...Maidyachya badli gavhache pith vapru shakto ka?- Komal

    ReplyDelete
  23. Chalel..pan maidyamule khuskhushit pana yeto to yenar nahi. vatalyas thoda rava suddha ghaal.

    ReplyDelete
  24. Thank u so much...me try karin..- Komal

    ReplyDelete
  25. nice blog..mast recipes..

    gauri

    ReplyDelete
  26. Hi! hya kachori kiti diwas tiktat ? trip sathi ya gheun jata yetil ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Kachori shakyato garamach khavit. karan atil saranamule thodyavelane cover thode mau padte. Havamaan korde asalyas ani atil saran vyavasthit korde kele asalyas 1-2 divas tiku shakel.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item