गोभी मसाला - Gobhi Masala

Gobi Masala in English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: २०० ग्राम कॉलीफ्लॉवरचे तुरे २ टेस्पून तेल ३ हिरव्या मिरच्या १/२ टिस्पून हळ्द...

Gobi Masala in English

वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी

Punjabi Cauliflower Curry, gobi Masala, Gobhi Masala recipe
साहित्य:
२०० ग्राम कॉलीफ्लॉवरचे तुरे
२ टेस्पून तेल
३ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून हळ्द
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
३/४ कप कांदा, बारीक चिरून (१ मध्यम)
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून (२ मध्यम)
३/४ कप दही
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
चवीपुरते मिठ
१ टेस्पून कसूरी मेथी
कोथिंबीर सजावटीसाठी
तेल, कॉलीफ्लॉवरचे तुरे तळण्यासाठी

कृती:
१) कॉलीफ्लॉवरचे तुरे पाण्याने स्वच्छ धुवून घ्यावेत. पाणी पाघळून घ्यावे आणि पेपर टॉवेलने अधिकचे पाणी टिपून घ्यावे. तळणीसाठी तेल तापत ठेवावे. त्यात मध्यम आचेवर कॉलीफ्लॉवरचे तुरे गोल्डन ब्राऊन रंगावर तळून घ्यावे.
२) एका पॅनमध्ये २ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात हळद आणि आलेलसूण पेस्ट घालून ३० सेकंद परतावे. नंतर हिरव्या मिरच्या आणि चिरलेला कांदा घालून कांदा शिजेस्तोवर परतावे.
३) कांदा निट परतला गेला कि त्यात चिरलेले टोमॅटो घालून, टोमॅटो मऊ होईस्तोवर शिजवावेत. नंतर धणे-जिरेपूड घालून मिक्स करावे. लगेच तळलेले कॉलीफ्लॉवरचे तुरे घालून हलक्या हाताने मिक्स करावे. गॅस मंद आचेवर ठेवावा आणि दही घालून मिक्स करावे. चवीपुरते मिठ घालावे आणि गरजेनुसार थोडे पाणी घालून ढवळावे. मंद आचेवर ३ ते ४ मिनीटे शिजू द्यावे.
४) कसूरी मेथी चुरून पावडर करून घ्यावी आणि भाजीत घालावी. मिक्स करून मंद आचेवर पॅनवर झाकण ठेवून काही मिनीटे वाफ काढावी.
कोथिंबीरीने सजवून पोळी, रोटी किंवा नानबरोबर सर्व्ह करावे.

Labels:
Gobi Masla, how to make Gobi Masala, Cauliflower curry

Related

Party 3710697817678595534

Post a Comment Default Comments

  1. aatach karun baghitli...khas recipe aahe hi!!!God bless you!!

    ReplyDelete
  2. I liked your site and all the recipes. It was a wonderful experince to read in Marathi script.
    Thanks for the great contribution!
    Regards
    Girija

    ReplyDelete
  3. thanks varsha for your comment..

    thanks girija..

    ReplyDelete
  4. me aaj potluck saathi banavli hoti, ekdam HIT jhali !! mhi je 'Tips' mention kartat, te khoop helpful astat.
    Thanks for the recipe....

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,

    Khup mast recepies astat tumcha, me roj ek tari dish try karte yat bagun, ani khup chan pan hotat. thank you very much, keep it up.

    regards,
    Rutuja

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi,
    Veg Kofta Curry & Veg Makhanwala pls post kar na if possible.
    Thanks,
    Meenal.

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,

    Do the cauliflower florets need to be deep fried in this recipe?
    Looks very nice, would like to try this recipe.
    Thanks a lot,
    Smita

    ReplyDelete
  8. Hi Smita,
    Thanks for leaving comment
    Yes florets need to be deep fried.

    ReplyDelete
  9. Very yummy !! I tried and we all liked it very much ! Dhanyawaad !

    Rupali

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,
    You are genius. I like your recopies so much. Thanks for Guide.

    ReplyDelete
  11. Hi Vaidehi,

    You are genius. Your recopies are excellent. Thanks You Very Much.

    From- Shraddha Jangam

    ReplyDelete
  12. Navalkol chya bhaji chi recipe sangu shakta ka ?

    ReplyDelete
  13. hi vaidehi,
    mI hi recipe try keli pan bhaji ambat zali.. so, was diappointed.. plz suggest wht could have went wrong..

    ReplyDelete
  14. namaskar Rujuta

    Dahi bahuda jast ambat asel.

    ReplyDelete
  15. Hi Vaidehi,

    Cauliflower deep fry karna compulsory ahe ka? Because mazhya ghari cholestrol problem ahe tar without deep fry changla lagel ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. cauliflower che florets panyatun kadhayche. Microwave madhye zakan thevun steam karayche.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item