चिली पनीर - Chilli Paneer

Paneer Chili ( English Version ) साहित्य: १५० ग्राम पनीर ६-७ सुक्या लाल मिरच्या पनीर तळण्यासाठी तेल १ टेस्पून आले पेस्ट १ टेस्पून ल...

Paneer Chili (English Version)

Paneer recipe, chili paneer, starters recipe, chinese paneer starter recipe, indian grocery, food, spicy chili paneer
साहित्य:
१५० ग्राम पनीर
६-७ सुक्या लाल मिरच्या
पनीर तळण्यासाठी तेल
१ टेस्पून आले पेस्ट
१ टेस्पून लसूण पेस्ट
१ टेस्पून टोमॅटो पेस्ट
१/२ कप बारीक उभा चिरलेला कांदा
१/४ कप उभी चिरलेली भोपळी मिरची
१/४ कप बारीक चिरलेला पाती कांदा
२ टेस्पून कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर (टीप २)
२ टीस्पून सोया सॉस
१ टिस्पून व्हिनेगर
मिठ
१/२ टिस्पून साखर
१/२ टिस्पून मिरपूड

Paneer recipe, chili paneer, starters recipe, chinese paneer starter recipe, indian grocery, food, spicy chili paneer
कृती:::::चिली सॉस::::
१) सुक्या लाल मिरच्या तोडून घ्याव्यात. लहान पातेल्यात पाउण कप पाणी गरम करावे, त्यात तोडलेल्या मिरच्या घालाव्यात. २ मिनीटे उकळावे. गॅस बंद करून पातेल्यावर झाकण ठेवून द्यावे. मिरच्या नरम झाल्या कि त्यातील पाणी एका वाटीत काढून ठेवावे. मिरच्यांची मिक्सरवर पेस्ट करून घ्यावी. टोमॅटो पेस्ट आणि मिरच्यांची पेस्ट एकत्र करावी. १ टेस्पून तेलावर हि पेस्ट १ मिनीटभर परतून घ्यावी. नंतर दुसर्‍या भांड्यात काढून ठेवावी.

::::पनीर::::
१) पनीरचे १ इंचाचे चौकोनी तुकडे करून घ्यावे. एका वाडग्यात मिठ, १/२ टिस्पून मिरपूड आणि केलेल्या आलेलसणीच्या पेस्टपैकी एकेक चिमटी पेस्ट घालून असे मिश्रण करून घ्यावे. हे मिश्रण पनीरच्या तुकड्यांना हलक्या हाताने लावावे.
२) कॉर्न फ्लोअर एका बोलमध्ये घेऊन त्यात ४-५ चमचे पाणी घेऊन मध्यमसर पेस्ट बनवून घ्यावी. एकीकडे तळण्यासाठी तेल गरम करावे. जरा छोटी कढई वापरावी म्हणजे तेल कमी वापरले जाईल. पनीरचे मिठ, मिरपूड आणि आलेलसूण लावलेले तुकडे कॉर्न फ्लोअरच्या पेस्टमध्ये बुडवून सोनेरी रंग येईस्तोवर तळून काढावे. पेपर टॉवेलवर काढून ठेवावे.
३) उरलेल्या कॉर्न फ्लोअरच्या पेस्टमधील १ चमचा पेस्ट आणि मिरच्यांचे १/२ कप पाणी एकत्र करावे.

::::चिली पनीर::::
१) पनीरचे तळलेले तुकडे, आणि परतलेली मिरची-टोमॅटो पेस्ट तयार ठेवावी. नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये २-३ टिस्पून तेल तापवावे. आलेलसूण पेस्ट परतावी, कांदा परतावा. कांदा पूर्ण परतू नये. नंतर भोपळी मिरची परतावी. तयार केलेला चिली सॉस घालून परतावे. व्हिनेगर आणि सोया सॉस घालावा. मिरच्यांचे पाणी आणि कॉर्न फ्लोअरची पेस्ट एकत्र केलेले मिश्रण घालावे. १/२ टिस्पून साखर घालावी. मिश्रण जरा आटू द्यावे, आटले कि तळलेले पनीर घालावे. निट मिक्स करावे. बारीक केलेला पाती कांदा वरून भुरभुरावा. गरम गरम सर्व्ह करावे.

टीप:
१) पनीरला कॉर्न फ्लोअरचे कोटिंग करताना पेस्ट खूप दाट असू नये. पातळसरच असावे.
२) पनीर चिली बनवताना कॉर्न फ्लोअर किंवा कॉर्न स्टार्च यापैकी आपण काहीही वापरू शकता.

Labels:
paneer chili, paneer recipe, Chili paneer, chilli paneer, Starters recipe

Related

Party 4462430577385068115

Post a Comment Default Comments

  1. had a slight difficulty reading the description but the photo looks really tempting..love anything with paneer :)

    ReplyDelete
  2. hi,
    hetal
    thanks for your comment :)

    Hi Ranjitha
    thanks for the comment..could u plz tell wht difficulty u faced while reading the recipe ? if its abt Marathi Language..then dont worry ..i m going to post it in english within 1 or 2 day :) once again thanks

    ReplyDelete
  3. chaan distay Paneer chilli....but dont u think that by posting in marathi, it will reduce your viewership.

    one suggestion, if you dont mind
    you can post it in english and give a link on the page to the same recipe in Marathi, so in that case people who want to read it in marathi can click on the link, which would be very few as compared to the english speaking population...this was just what i felt, no offence meant.

    ReplyDelete
  4. hi
    tuzi awad ani mehnat donhi disata tuzya recipes madhun...:)

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi..Made the chilli paneer you have posted on your site..turned out pretty authentic! Your recipes are very original! Thx!

    ReplyDelete
  6. Amazing! Me try keli ani khoop chaan zali. Can you give recepie for making good home made paneer that forms nice block? mine alwyas breaks down and I use it for Paneer Bhurji only.

    Thanks again!

    Neeta

    ReplyDelete
  7. how to made corn starch at home

    ReplyDelete
  8. Hi Vaishali,
    I don't know how to make corn starch at home. Because it is easily available in the super market at very cheap rate (around $1 for 1 LB box). Search in Baking section

    ReplyDelete
  9. Can we use corn flor instead of corn starch

    ReplyDelete
  10. yes you can you corn flour instead of corn starch

    ReplyDelete
  11. can you pls post recepie for chiniese noodles

    ReplyDelete
  12. i will try to post noodles recipe very soon..

    ReplyDelete
  13. I tried this receipe and it turned out really good. My husband loved it. :-)

    ReplyDelete
  14. Tumachi site mala khupach aavadali.Khupshya kruti agdi sopya aahet.Jyana agibat anubhav nahi tyachya karata tar shikayal khup scope aahe.
    Thank you so muchhhhhhhhhhhhhhh.

    ReplyDelete
  15. Zakash recipy ahe hi .... zali pan masta hoti n gharat saglyana avadali ...thanks for sharing.... :)

    ReplyDelete
  16. hay vaidehi Zakkas zali ga paneer chilli . pahilyanda US la aalyavar yevadhi testy Paneer chilli khayla milali.aata khata khata tula pahile sangave . aanek dhanyavad.


    Deepali

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidehi,,

    Mi karun pahili hi recipe.. khup ch chhan banali hoti paneer chilli..

    thank u very much..

    SUNITA

    ReplyDelete
  18. वैदेही... आजच नववर्षाच्या सेलिब्रेशनसाठी ही डीश केली.. अप्रतिम रेसिपी..

    ReplyDelete
  19. Hi,
    Vaidehi


    khupach chaan aahe mi karun pahili chaan hote..

    aani tujhya recipes khup sopya aani chaan asatat...

    keep it up...

    ------
    Mayuri

    ReplyDelete
  20. Hi Vaidehi,
    Greetings, Hi recipe mi ghari try keli hoti, masta zali hoti, Mi ani mazi maitrin Mayuri kayam tuzya recipes try karit asto, khupach sopya ani chan astat. Mayuri tar roj ekda tari Chakali la visit kartech.Asach chan chan recipes post karit ja, thanks in advance !

    ReplyDelete
  21. wow khupch chan aahe

    ReplyDelete
  22. KHUPACH CHAN AHE ME KELI NAHI PAN NAKKI KAREN THANKS YAAAR

    ReplyDelete
  23. Hi vaidehi
    Paneer chilli sathi tikhat laal mirchya vaprayachya ki kashmiri?

    Suvarna

    ReplyDelete
  24. Namaskar Suvarna

    Tikhat chalanar asel tar purna tikhat mirachya vparalyas harkat nahi.
    Tikhatpana kami hava asel tar nimmya tikhat ani nimmya kashmiri mirachya vaparavyat.

    ReplyDelete
  25. it's nice recipe

    ReplyDelete
  26. CAN ANY BODY GIVE RECIPI FOR
    paneer kolhapuri in marathi

    ReplyDelete
  27. I was searching for this recipe for long time. Such a simple way to cook it.. Thanks :)

    ReplyDelete
  28. Hey Vaidehi,

    You are just awesome.. Whenever I'm looking for any recipe, first I check your site. I just love your recipe as they are so simple. Thanks dear.. Please keep posting.

    Regards,
    Priya

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item