मसूर उसळ - Masoor Usal

Masoor Usal (Egnlish Version) साहित्य: १ वाटी मसूर १ कांदा १/४ कप ओलं खोबरं फोडणीसाठी : २ चमचे तेल,१/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून ह...

Masoor Usal (Egnlish Version)

masoorachi usal, masoor usal, lentils, legumes, Lentil curry, hot curry recipe, new york style curry, healthy food, quick recipe
साहित्य:
१ वाटी मसूर
१ कांदा
१/४ कप ओलं खोबरं
फोडणीसाठी : २ चमचे तेल,१/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १ टिस्पून लाल तिखट
२-३ कढीपत्ता पाने
१-२ आमसुलं
१ टिस्पून साखर
मीठ
चिरलेली कोथिंबीर

कृती:
१) १ वाटी मसूर रात्रभर पाण्यात भिजवावे. पाणी काढून टाकावे व सुती कापडात मोड येण्यासाठी १०-१२ तास गच्चं बांधून ठेवावेत.
२) नंतर कांदा बारीक चिरून घ्यावा. कढईत २-३ चमचे तेल गरम करावे. मोहोरी, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. कढीपत्ता घालावा, खवलेला नारळ घालावा, कांदा फोडणीस घालावा. मीठ घालावे.
३) कांदा परतावा. कांदा परतला गेला कि मग मोड आलेले मसूर आणि आमसुल घालावे. मध्यम आचेवर मसूर वाफेवरच शिजवावे, पाणी घालू नये. मधेमधे ढवळावे. साखर घालावी. मसूर वाफेवर छान शिजले कि कोथिंबीर घालावी.
गरम गरम पोळीबरोबर मसूराची उसळ सर्व्ह करावी.

टीप:
१) जर वातावरण फार थंड असेल तर भिजवलेल्या कडधान्याला मोड लगेच येत नाहीत. अशावेळी मसूर सुती कापडात गच्चं बांधून घ्यावेत. ओव्हन २ मिनीटं प्रिहीट करावा. ओव्हन off करावा आणि बांधलेले मसूर ओव्हनमध्ये ठेवावे. काही तासांनी व्यवस्थित मोड येतात. इतर कोणतेही कडधान्य असेल त्यांनासुद्धा अशाच पद्धतीने मोड काढता येतात.

Labels:
Masoor Usal, Maharashtrian Masoor Usal Recipe, Lentils

Related

Usal 6124489040996577449

Post a Comment Default Comments

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item