कुळीथ उसळ - Kulith Usal

Kulith Usal ( English Version ) साहित्य: पाउण वाटी कुळीथ फोडणीसाठी: २ चमचे तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/२...

Kulith Usal (English Version)


साहित्य:
पाउण वाटी कुळीथ
फोडणीसाठी:
२ चमचे तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/२ टिस्पून हळद, १ टिस्पून तिखट
१ ते दिड चमच गोडा मसाला
२-३ आमसुलं
सुपारीएवढा गूळ
मीठ
कोथिंबीर

कृती:
१) पाउण वाटी कुळी रात्रभर पाण्यात भिजत घालावेत (किमान १०-१२ तास). नंतर ते उपसून निथळत ठेवावेत. भिजलेले कुळीथ स्वच्छ पंचामध्ये मोड येण्यासाठी किमान ७-८ तास घट्ट बांधून उबदार ठिकाणी ठेवावेत.
२) कूकरच्या तळाला २ भांडी पाणी घालावे. मोड आलेले कुळीथ कूकरच्या डब्यात घ्यावेत. त्यात दुप्पट पाणी घालावे व कुळीथ शिजवून घ्यावे. कूकरच्या खुप शिट्ट्या करू नये. कुळीथ जास्त प्रमाणात शिजू देवू नये, कुळीथ अख्खे राहिले पाहिजेत.
३) शिजलेले कुळीथ व पाणी वेगवेगळे करावे. या पाण्याचे कळण करता येते.
४) कढईत २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. शिजलेले कुळीथ फोडणीस टाकावे. सावकाशपणे ढवळून मिठ, गोडा मसाला आणि आमसुल घालावे. मध्यम आचेवर १ वाफ काढावी. नंतर त्यात गूळ घालावा. गरज पडल्यास किंचीत पाणी घालावे व एक उकळी काढावी.

Labels: Kulith Usal, Horsegram Usal, Kulathachi Usal

Related

Usal 1683099314422954902

Post a Comment Default Comments

  1. waa! kuLith majhe atishay avadte ahe. pan US madhe kulith milte ka?

    ReplyDelete
  2. Hi,
    thanks for comment..
    Kulith US madhye Indian store madhye miltat. chaukashi karun paha jawalchya store madhye

    ReplyDelete
  3. pls send gujrathi receipe in marathi font.

    ReplyDelete
  4. pls send gujrathi receipe in marathi font.

    ReplyDelete
  5. Kulithacya usalit ola naral &kothimbir ghalawi kup chan lagte

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item