भोपळ्याच्या पुर्‍या - Bhoplyachya Purya

Bhopalyachya Purya ( English Version ) भोपळ्याच्या पुर्‍या २-३ प्रकारे करता येतात. त्यातील एक पद्धत मी पुढे देत आहे. साहित्य : २ कप भो...

Bhopalyachya Purya (English Version)

भोपळ्याच्या पुर्‍या २-३ प्रकारे करता येतात. त्यातील एक पद्धत मी पुढे देत आहे.

healthy recipe, Chinese, Mexican Food, Thai recipes, Low calorie diet, Diet recipe, Low cholesterol recipe, reduce fat
साहित्य:
२ कप भोपळ्याच्या बारीक फोडी (साले काढून)
१ कप किसलेला गूळ
कणिक
१ चमचा तेल
तळण्यासाठी तेल

कृती:
१) भोपळ्याच्या फोडी कूकरमध्ये शिजवून घ्याव्यात. कूकरमध्ये पाणी घालावे. कूकरच्या डब्यात फोडी घालाव्यात, डब्यात पाणी घालू नये. डब्याला वरती एक ताटली ठेवावी ज्यामुळे पाणी आत जाणार नाही व फोडी वाफेवर शिजतील.
२) कूकरची वाफ मुरली कि फोडी असलेला डबा बाहेर काढावा. फोडी गरम असतानाच त्यात गूळ घालावा व घोटावे. यासाठी गॅस लावण्याची गरज नाही भोपळ्याच्या फोडी व्यवस्थित शिजल्या असतील तर मिश्रण छान एकजीव होते.
३) मिश्रण पातळ झाले कि त्यात भिजेल इतपत कणिक घालावी व पोळ्यांसाठी भिजवतो इतपत घट्ट असावी. १-२ चमचे तेल घालून मळावे. मिश्रण थोडावेळ झाकून ठेवावे.
४) तळण्यासाठी तेल गरम करावे. पुर्‍या लाटाव्यात व गुलाबीसर रंगावर तळून काढाव्यात.

Labels:
Bhopla Puri, Pumpkin Puri, Pumpkin Sweet Puri, Pumpkin recipe, Bhopala recipe, Gharge

Related

Travel 7034117180346808013

Post a Comment Default Comments

  1. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  2. हरेकृष्णजी,
    कमेंटसाठी धन्यवाद.

    विशाल,
    खरंच खुप खुप आभार. मी "पुर्‍या" या शब्दासाठी योग्य key शोधत होते, पण काही केल्या जमेना. तुम्ही सांगितल्याप्रमाणे आता दुरूस्ती केलेली आहे.
    धन्यवाद परत एकदा..

    ReplyDelete
  3. didi what if i make polya or phulaka instead of purya. i would like to avoid oil. pl let me know.

    seema

    ReplyDelete
  4. Hi Seema,
    ho polya pan changlya lagtil. fakt jast pramanat karave lagel karan polyansathi jast kanik lagel na.. tyanusar praman ghe..

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi

    Very thankful for your all recipes....all are in exact measurement as well....mala vicharayacha hota ki bhopalyachya fodi shijavatana cooker chi shitti kadhun thevaychi ka?....ki eka shittimadhe shijel?

    Thanks in Advance
    Ketaki

    ReplyDelete
  6. Hi Ketaki

    Don shittya karun bhopla shijav.

    ReplyDelete
  7. tandul pithi vaprun gharge kase karayche? pls kalva...

    ReplyDelete
  8. hello

    kanake aivaji tandul pith vapar ani banav gharge. vatlyas thodasa rava ghaal chan lagte.

    ReplyDelete
  9. amhi tandul dhuvun sukvun tyachat chanyachi dal ani thodi methi takto. Hey sarve ektra dalun muj varil pramane bhopla takun purya kartana tyachya var safed til lavto. We do this vade for Sankrant.

    ReplyDelete
  10. pls exact sahitya aani kruti deu shakal ka tandul pith vaprun gharge karnyasathi...

    ReplyDelete
  11. कणकेऐवजी तांदुळाचे पीठ वापरा.

    गरम फोडीत गुळ घालून घोटावे. गुळ वितळला की त्यात मावेल इतके तांदूळ पीठ घालावे.

    ReplyDelete
  12. he bhoplyache gharge

    ReplyDelete
  13. vaidehi!!! U r simply great...u made recipes easier for me...Thanku Sooo Much....

    ReplyDelete
  14. bhopalychya puri madhe gul nahi takla tar tikhat mith, dhenepud etc. kase lagel

    ReplyDelete
  15. hiii vaidehi

    khup mast recipes tu dilya aahet, maze navin lagne zale aahe...mala ya recipes cha khup upyug hotey

    ReplyDelete
  16. Hi Vaidehi...Khup chaan recipe aahe..Ek prashna hota: Ithe US madhe bazaarat anek prakar che laal bhople miltaat - some with green skin, some with orange skin and yet others with yellow skin..I have tried each one of these ani pratekachi taste vegali aahe. Tu kuthala vaaparla te sangshil ka. Thanks

    ReplyDelete
  17. Hi vaidehi
    Thanks for your web peg,it helps me a lot,as guide line....
    Me koknatly aahe,tumchi recipe vachali,me expert nahi psn mazy aaji ya pur karta bhopla kisoon gheun tyat gul ani thode tel ghalte ani te shijavte pan madhe....ani mag te thode thand zale ki tyat kanik ghatle.....tyamule gul chan murto aase ti sangaychi....
    Thank u
    Madhura

    ReplyDelete
  18. Hi vaidehi thanks for your web page its helps me lot......
    Just 1 suchavayche hote.....tu bhopla vegla shijavtes tase na karta bhopla kisoon tyat gul ani tel ghalun te patelyat shijaun ghetle tar chav jast chan lagte ....me koknatly aahe mazy aaji aase karte .....aase kelyane gul ani bhopla eakjeev hoto chan aas ti mhante......just vatle mhanun post kel.....
    But tumchya baryacha recipes me karun bhaghate chan hotat....mast sop karun lihteas tu.....
    Thanks
    Madhura

    ReplyDelete
  19. Hello,

    Mi ithe pardeshat aste. Ithe gud tevdha chaangla milat nahi..tar gul aivaji sakhar ghalun jar hya purya kelya tar?
    Thanks in anticipation.

    ReplyDelete
    Replies
    1. gula aivaji sakhar vaparli tari chalu shakel. fodi garam asatanach tyat sakhar viraghalavaychi ani pudhe same procedure.
      Pan bhoplya barobar gulacha flavor jast chan lagto.

      Delete
  20. Mala khup avdali recipe

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item