छोले - Chhole

Chole in English साहित्य: १ कप पांढरे काबुली चणे (White Chickpeas) १ कप बारीक चिरलेला कांदा अडीच कप बारीक चिरलेला टोमॅटो दिड टिस्पून छ...

Chole in English

Chole, kabuli chana, white chickpeas recip, chole recipe, Chhole recipeसाहित्य:
१ कप पांढरे काबुली चणे (White Chickpeas)
१ कप बारीक चिरलेला कांदा
अडीच कप बारीक चिरलेला टोमॅटो
दिड टिस्पून छोले मसाला
फोडणीसाठी: १/२ टिस्पून जिरे,१/४ टिस्पून हळद, २ टिस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून आले पेस्ट
३ लसूण पाकळ्यांची पेस्ट
१ टिस्पून आमचूर पावडर
१ टिस्पून धणेपूड
२-३ टिस्पून तेल
कोथिंबीर
लिंबू
मीठ

कृती :
१) चणे ९-१० तास भिजत घालावे. नंतर कूकरमध्ये ४ शिट्या करून चणे शिजवून घ्यावे, शिजवताना पाण्यात थोडे मिठ घालावे. चणे मऊसर शिजवावे. अगदी जास्त शिट्ट्या केल्या तर चणे फुटतात. त्यामुळे प्रत्येकाने घरातील कूकरचा अंदाज घेउन चणे शिजवावेत.
२) कांदा आणि टोमॅटो अगदी बारीक चिरावेत.
३) चणे शिजले कि कढईत २-३ टिस्पून तेल गरम करावे. जिरे, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी, आले-लसूण पेस्ट घालून परतावे, कांदा परतावा. कांदा परतला कि त्यात टोमॅटो घालावा. थोडी धणेपूड घालावी. मंद आचेवर झाकण ठेवून शिजू द्यावे.
४) टोमॅटो अगदी नरम झाला कि शिजलेले चणे घालावेत, चवीपुरते मीठ घालावे म्हणजे चणे शिजताना मीठ आत मुरते. आवश्यक तेवढे पाणी घालावे. मध्यम आचेवर झाकण ठेवून वाफ काढावी.
५) २-३ मिनीटांनी छोले मसाला आणि आमचूर पावडर घालून ढवळावे. जर मीठ किंवा तिखट कमी वाटत असेल तर वरून घालावे. थोडावेळ मंद आचेवर उकळू द्यावे.
खासकरून छोले आणि भटुरे यांचे काँबिनेशन मस्तच लागते. तसेच छोले पाव किंवा पोळीबरोबरही खायला छान लागतात.

Labels:
Chole Recipe,Punjabi Chole Recipe, Punjabi Recipe, Chole Bhature Recipe, North Indian Food, Chole, Chhole, Punjabi Chole Reicpe, Spicy Chole Recipe, Chhole bhature, cholle bhature recipe

Related

Party 3043039141475662205

Post a Comment Default Comments

  1. भतुरे विसरलात की काय ? आणि सोबत मस्तपैकी पुदीना वगैरे घातलेली हिरवी चटणीत डुंबलेल्या कांद्याच्या पाती असाव्यात. बहर येते.

    ReplyDelete
  2. hi di

    gravychya bhaji madhe magaj takayche asel tar te kiti takaychi 4 manasasathi karayche asel tar aani bhajila colour yava tya sathi kai karayche

    Thanks

    Manasvi

    ReplyDelete
  3. Hi Manasvi

    4 jananchya bhaajisathi 1/4 cup magaj ghe ani tyachi paste kar. Gravy la rang yenyasathi kashmiri laal tikhat fodanit ghaal. Ya tikhatala tikhatpana kami asto, tyamule rangasathi vaprave. tasech tikhatpanasathi sadhe lal tikhatahi thode ghalave.

    ReplyDelete
  4. vaidehi ---have you tasted dal pakwan ???? pl share the recipe :) its sindhi recipe and kokis too

    ReplyDelete
  5. vaidehi ---have you tasted dal pakwan ???? pl share the recipe :) its sindhi recipe and kokis too

    ReplyDelete
  6. hi Vaidehi,

    Mi nehmich Tumcha Blog refer karte. chole ekdam mastt zale hote ani ata masale bhat karnare.

    Thanks a lott

    ReplyDelete
  7. hi vaidehi!! tuzya sarva receipes khup chhan n karayala khupach sopya asatat mi nehami tya follow karate ashach mast receipes amachya barobar share karat ja !!! keep it up

    ReplyDelete
  8. hi vaidehi!! tuzya sarva receipes khup chhan n karayala khupach sopya asatat .me sagla recepies ghari try karate n sarvana khup awdtata. Navin navin recepies share karat ja aamcha she !!! keep it up

    ReplyDelete
  9. Hello dear...
    Thanks alot for sharing these recipes. .
    It is very useful for new people like me...
    I am trying it...
    And we are loving it. ...Thank you so much. ...

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi Tai,

    Chhole masala chi recipe mahit ahe ka tula... pls post kar na...

    ReplyDelete
  11. Mi pan nehmi hyach site warun karte padarth.thanku for easy recipe

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item