साबुदाणा खिचडी - Sabudana Khichdi

Sabudana Khichadi in English साहित्य: दिड कप साबुदाणा १/२ कप बटाट्याच्या काच‍र्‍या १/२ कप शेंगदाण्याचा कूट ४-५ हिरव्या मिरच्या २ टेस्...

Sabudana Khichadi in English

sabudana recipe, sabudana khichadi, fasting, upaas recipe, upavas recipeसाहित्य:
दिड कप साबुदाणा
१/२ कप बटाट्याच्या काच‍र्‍या
१/२ कप शेंगदाण्याचा कूट
४-५ हिरव्या मिरच्या
२ टेस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून जिरे
चवीपुरते साखर, मीठ
कोथिंबीर
१ लिंबू


Download:
FLVMP43GP


कृती:
१) साबुदाणे पाण्यात भिजवावे...उरलेले पाणी काढून टाकावे. ४-५ तास भिजत ठेवावेत.
२) कढईत २ चमचे तूप गरम करावे. त्यात जीरे आणि बारीक चिरलेल्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात बटाट्याच्या काचर्‍य़ा घालून परताव्यात. वाफ काढावी.
३) बटाटा निट शिजला गेला कि त्यात साबुदाणे घालावेत. वाफ काढावी.साबुदाणा शिजला कि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. मिक्स करून नारळ, लिंबाचा रस, चवीनुसार साखर मिठ व कोथिंबीर घालावी आणि दह्याबरोबर खावे. खिचडीबरोबर लिंबाचे गोड लोणचेही खुप छान लागते.

Labels:
sabudana Khichadi, Sabudana Recipe, sabudana Khichdi, Sago Khichdi, Fasting Food, Fasting Recipe, Maharashtrian Sabudana recipe

Related

Snack 3175947403861659811

Post a Comment Default Comments

  1. photo khup chan ahe. tondala pani sutale.

    ReplyDelete
  2. MADAM, HE SARV PAHUN TONDALA PANI SUTATE.

    ReplyDelete
  3. Mee he saggla saggla karanaar ahe. Khoop sundar site ! khoop abhinandan !

    Soumitra Pune 9850997110

    ReplyDelete
  4. sitewar evadhyapanad taku nakaa ki padartha bechaw diatil. ragavu naye.

    i really like your site. i tried many recipe.
    would you pl tell me how to make chapatiche ladoo

    seema

    ReplyDelete
  5. hi vaidehi taai,

    recipe chhan ahe. pan mala ek prashna vicharavasa vatato. khichadi madhe shevatla ola khobar ghatale tar chalate ka?

    ReplyDelete
  6. ani ho kadipatta pan taktat ka?

    ReplyDelete
  7. Hi Manisha,

    Sorry for replying late. Ola khobare khup Chan lagate. Khichadi banvalyavar varoon olya khobaryane sajav.

    Mi kadhipatta ghalat nahi. Tyane tup jiryacha vaas thoda kami hoto.

    ReplyDelete
  8. Mazi khichali ekdum chikat hote, ka? Mee sabudane khup bhijavat pan nahi.. kahi tasach bhijavate...

    ReplyDelete
  9. Hi Sangeeta,

    Khichadi chikat hot asel tar sabudanyachi quality tapaasun paha.. sabudanyache 4-6 dane kinchit panyat bhijava ani thodyavelane jar te varun pithulsar zale astil tar sabudana nehmi bhijavto tevdha vel bhijavu nakat.. bhijavanyacha kalavadhi kami kara..
    me khichadi nit honyasathi kahi upay shodhatey sadhya.. nit upay milala ki lagech post karen.

    ReplyDelete
  10. Sabudana chikat na honyasaathi ek upay kara.Sabudana normal panyane swacha dhun 15min panyaat tasach thevava.Nantar sarva paani kadhun ghya aani tasach bhijat theva.Sabudana changala mokla hoto.

    ReplyDelete
  11. Thanks for the replies.... Mee Sabudanyachi quality check karate... Mee nehami thodya jast panyat sabudana bhijavate... archie_cool chya sangnya pramane pan try karun baghate... Actually khichadi chikat hote mhanun mee ti banavayachich band keli hoti :-( Pan hya tips try karun nakki baghen...

    ReplyDelete
  12. नक्की ट्राय करून पाहा.. आणि तुमची खिचडी उत्तम होवो अशी सदिच्छा !! :)

    ReplyDelete
  13. Recipe khupach chhan hoti...
    mala tumhi limbachya god lonchyachi recipe sangu shakata ka?

    ReplyDelete
  14. me sadhyach limbache lonche murayla thevle ahe.. foto kadhla ki nakki post karen..

    ReplyDelete
  15. hi vaidehi me Rushali
    batatachya kachrya mhanje nakki kase piece karayche , aani jar aapan khichadi dahi sobat khanar tar mag limbu ka pilaycha .
    mala mutter sathi baji sang mutter paneer sodun dusari bhaji sang , tasac gawar, dhudhi, kobi chi bhaji kashi banwaychi

    ReplyDelete
  16. hiiiiiiiiiiii,
    jeva ghari khichali banavatana sabudane jast bhijale tar jast soft ani chikat hotata tyat kahi tips dyal ka?? pls

    ReplyDelete
  17. Hi Sharvari

    kadhi kadhi sabudana changlya quality cha nasto ani pani shoshun fulat nahi, chikat hoto. asha veli sabudane bhijavun sarv pani kadhun takave.. kahi tasani jar garaj vatli tar panyacha habka marava..

    tasech sabudana kadhich garam kiva komat panyane dhuvu naye..tyamule sabudana jast chikat hoto..

    ReplyDelete
  18. sabudana khichadi tashi sadhi pan banvatana nake navu aannari :) mi hya aadhi baryachda sabudana khichadi banvali hoti pan ti chikat hothoti kadhi oily ase vhayche mazhya mr. chya office madhun mi mharshtriyan aaslya mule sabudana khichadichi farmaish aali tevha matr mi tumcha blog open kela :) ho karne officela pathvaychi mhanje nehmi sarkh nako vhayla na oily etc aani tumchya blog ver chya step pramane mi banvali ek dam mast zhali na oily na cikat navroba tar ekdam khush zhale te mhanale kay hya aadhi tuzhi khichadi kadi ashi navhti hot aaj mast zhali hoti. kharach tumchya steps khup upayogi padtat mi aadhi sabudana banvtana sabudana bhijlya nanter tyach danyacha kut mix karet hote aani mag fodni la ghalt hoti tyamule kadachit oily,chikat hot hoti. hya veles tumchya recipe pramane vartun danyachakut ghatla aani sabudana ekdam mast zhala mokla mokala. aani ho mr. na pranjalpane khar dekhil sangitl ki sabudanyachi khichadi kona mule thik zhali mi ektine credit nai ghetle.
    thx for this nice recipes blog

    ReplyDelete
  19. Nilima thank you very much..khupach chan vatle evdhi motthi comment vachun :)..thanks and keep visiting for more and more delicious recipes

    ReplyDelete
  20. Kal mazi khichadi chikat zali khup. Mi ratri sabudana bhijavala hota sakali khichadi havi mhanun. hya purvi ase zale nahiye. I am in US. Indian store madhye konatya brand cha sabudana reliable aahe? deep, darbaar ki lakshmi etc?

    Thanks.

    ReplyDelete
  21. ani ajun ek, bhijalyavar sabudana mokala disat hota sakali, mhanun mi tyat danycha koot aadhi mix kela. Pan khichadi paratali ani chikat zali sagali. Anything wrong with steps?

    ReplyDelete
  22. Namaksar,

    Sabudana navin asel tar khichadi chikat hou shakte.. incase ase zale tar next time sabudanyat pani kami thevave. ani khichadi banavtana var jhakan shakyato thevu naye. vatlyas ekdach vaaf kadhavi. madhyam achevar paratun khichadi banavavi. karan vafeche pani padun khichadi ankhi chikat hote.
    Me usually Lakshmi brandcha sabudana vaparte..

    ReplyDelete
  23. me sabudana kichadi oven madhe karate .khup chan hote.

    ReplyDelete
  24. mala shbudanyachi khichdi far aawadte

    ReplyDelete
  25. khupach chaaan.......

    ReplyDelete
  26. विषय -साबुदाण्याची खिचडी --मोठ्या प्रमाणात करण्या साठी किवा फ्रीज मध्ये साठवण्यासाठी --१किलो साबुदाणा १किलो बटाटे पाव किलो दाणा कुट २५ ग्राम जिरे,पाव किलो तेल /तूप , एक वाटी मिरच्याचे तुकडे , मीठ, साखर, कोथिंबीर,खवलेला नारळ ,कढीपत्ता , आल्याचे बारीक तुकडे , लिंबू रस
    १-साबुदाणा भिजवणे---एका मोठ्या झाकण असलेल्या डब्या मध्ये ( साबुदाण्याच्या दुप्पट ते अडीच पट आकाराचा ) साबुदाणा घाला आणि तीन वेळा धुवा आणि शेवटी वर पाव ते अर्धा से मी पाणी राहील एव्हढे पाणी घाला. डब्याला झाकण लावा एक तासाने डबा उलटा करून ठेवा . म्हणजे सगळा साबुदाणा नीट भिजेल .
    २- बटाट्याची साले काढा आणि एक से.मी आकाराचे चौकोनी तुकडे कापा . ते तुकडे धुवा आणि थोडे पाणी घालून मायक्रो मध्ये ५ ते ८ मिनिटे हाय वर शिजवा झाकण ठेवून (मायक्रो करिता भाज्या शिजवायची वेगळी भांडी मिळतात ती वापरा )
    ३-पाव लिटर तेल /तूप तापत ठेवा चांगले तापले कि जिरे घाला नंतर मिरच्या चे तुकडे आणि त्यात बटाट्याचे तुकडे , मीठ, साखर, कढीपत्ता घाला आणि चांगले परता -gas बंद करा .
    ४-भिजलेला साबुदाणा मोठ्या बेकिंग ट्रे किवा परातीत पसरा त्या वर मीठ,साखर ,पेरा, आल्याचे बारीक तुकडे घाला .--त्यावर वर केलेली भाजी ओता आणि पसारा --आता सगळे एकत्र चांगले ढवळा आणि नंतर त्या वर दाणा कुट घाला आणि परत ढवळा --चव बघा आणि मीठ/साखर/तिखट वाढवावे लागले तर त्या वस्तू घाला ( या वेळेला मिरची ऐवजी लाल तिखट वापरा).
    ५ अ - हे मिश्रण छोट्या छोट्या झिप बागेत भरा आणि डीप फ्रीज मध्ये ठेवा --जसे लागेल तसे काढा आणि २ ते ३ मिनिटे हाय वर मायक्रो ओवन मध्ये गरम+शिजवा -चिरलेली कोथिंबीर आणि ओले खोबरे खवून त्या वर घाला आणि खा --ऑफिस मध्ये फ्रीज आणि मायक्रो असेल तर तेथे पण नेता येईल
    ५ ब -जेव्हा जास्त लोकाना हि खिचडी द्यायची असेल तर मायक्रो ओवन मध्ये किवा मोठ्या पातेल्यात ६-८ प्लेट खिचडी गरम करा --वाफ आली कि उतारा आणि सर्व करा ( जर फ्रीज मध्ये ठेवली तर हवाबंद डब्यात/ पिशवीत ठेवा नाही तर साबुदाणा कोरडा होतो --आणि गरम करताना थोडे दुध नाही तर पाण्याचा हबका मारा )
    १किलो साबुदाणा आणि १ किलो बटाटे या पासून २५ ते ३० प्लेट खिचडी होते ( प्रत्येकी १०० ग्राम देऊन )---
    बटाट्याचे प्रमाण थोडे जास्त सांगितले आहे त्या मूळे खिचडी पुरवठ्याला येते आणि नरम राहते

    ReplyDelete
  27. Hi G ajit,

    farach chan. thank you for nice recipe

    ReplyDelete
  28. khichadi? kay he kiti simple AHE

    ReplyDelete
  29. Sabudana khichadi sopich asate. tumhala recipe mahit nasalyas varil pramane karun paha. chavila ekdum chhan hote.

    ReplyDelete
  30. Wow!!!mala khicdi khup avadte...so photo pahun yummmmmmy vatle...mast!!

    ReplyDelete
  31. Hi me Manasvi

    Pan Sabudana khichadi naram hota nahe sabudana kada rahatta

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Manasvi

      Sabudana nit bhijala nasel tar asa hou shakta. sabudana mokala rahila pahije pan aat paryant bhijlela suddha hava. khichadi la vaaf kadhtana thodasa takacha habka marava.

      Delete
  32. Hi.. Madam,

    Aaj mi banavali khichadi ...same receipe ..khup chan zhali..Thank you very much for good recepies.

    ReplyDelete
  33. Aai gavi gele ahe , aaj fasting ahe so m gonn try this recipe today.

    #thx_in_advance

    ReplyDelete
  34. Hi,

    Me khichadi 2-3 vela try keli pan dar veli tila vaaf kadlyavar ti kadak hote. Me sabudana bhijvaycha timing pan kami jasta karun pahile taste changli yete pan kadak hotoy. I'm in us and I use swad brand.
    Can u plz give me some tips?

    Thanks.

    ReplyDelete
    Replies
    1. sabudana mau bhijavaycha...toop kadhait vitalale ki kadhai firavun toop sarv thikani firavun ghyave, mhanje sabudana chiktat nahi..khup jast tel kiva toop ghalu naye..pramanat ghalave. jast ghatle tar khichadi toopkat ani sabudana kadak hoto.

      Delete
  35. Thanks for the tip..will try this and let u know..

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item