मसूराची आमटी - Masoor Amati

Masoor Amati in English भाजलेल्या मसूराची आमटी हि बनवायला सोपी तसेच जेव्हा मसूर भिजवलेले नसतील तेव्हा पटकन होण्यासारखी असते. मसूर भाजल्यान...

Masoor Amati in English

भाजलेल्या मसूराची आमटी हि बनवायला सोपी तसेच जेव्हा मसूर भिजवलेले नसतील तेव्हा पटकन होण्यासारखी असते. मसूर भाजल्याने आमटीला मस्त खमंगपणा येतो. तसेच मसूर शिजल्यावर आमटी करताना विरघळतही नाहीत.

masoor recipe, masoorachi amti, masur amati, masoorichi amati, dal recipe
साहित्य:
१/२ कप मसूर
१ टोमॅटो
२-३ लसूण पाकळ्या
२ टेस्पून खवलेला नारळ
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
१ टिस्पून जीरेपूड
२ टिस्पून गोडा मसाला (काळा मसाला)
सुपारीएवढा गूळ
२ आमसुलं
चवीपुरते मीठ
फोडणीसाठी २ टिस्पून तेल, १/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जीरे, चिमुटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १ टिस्पून लाल तिखट, २ ते ३ कढीपत्ता

कृती:
१) सर्वप्रथम मसूर चांगले खमंग भाजावेत. (अंदाजे १५-२० मिनीटे)
२) मसूर थोडे गार झाले कि कूकरमध्ये शिजवून घ्यावे.
३) कढईत २-३ चमचे तेल घ्यावे. मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट, कढीपत्ता तेलात घालून फोडणी करावी. लसणीच्या पाकळया ठेचून फोडणीत घालाव्या. खवलेला नारळ परतून घ्यावा. टोमॅटोच्या फोडी करून परताव्यात.
४) शिजवलेले मसूर पळीने थोडे चेचून घ्यावे. कढईत घालावे. १ ते दिड भांडे पाणी घालावे.
५) एक उकळी आल्यावर त्यात आमसूल घालावे. गोडा मसाला, मीठ आणि गूळ घालावा. मध्यम आचेवर उकळी काढावी. चिरलेली कोथिंबीर घालावी. गरम गरम भाताबरोबर गरम गरम आमटी खावी.

टीप:
१) जर गोडसर आमटी नको असेल तर आमटीत गूळ घालू नये, आणि गोडा मसाल्याऐवजी गरम मसाला किंवा करी मसाला घालावा.

Labels:
Lentil Soup, Masoor Amati, Red Lentil curry, Red Lentil soup

Related

Masoor 3735818276554819976

Post a Comment Default Comments

  1. my mother cooks "मसूराची आमटी" exceptaionally too good, but after my wife has taken over, this dish is almost forgotten in my home, like many others in particular Valachi Kadhavani. ( I would die for it )

    ReplyDelete
  2. dhanyavaad harekrishnaji,
    tumchya comment sathi !!!!
    mala masoorichi amti khup avadte...mazi aai khup mast banavte masoor amti..khup miss kartey :(

    ReplyDelete
  3. I am not a Maharashtrian, but could follow the recipe except "Mohori" for seasoning. What is "Mohori"?

    ReplyDelete
  4. Hi,
    Mohori means Mustard Seeds

    here is the recipe of Masoor amti in English

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi, i tried it today...but i dnt know wat went wrong...amti kadu lagat aahe...thodishi kadu lagate ka? or may be i roasted daal little more..even if u roast masoor for 15-20 mins, wat color shud it get? n cooker madhe kiti wel thevavi?
    Ur recipe is good i must have done something wrong..

    ReplyDelete
  6. Hi Pallavi,

    masoor bhajatana kinchit jalale astil tyamule kadvat lagli asel amti... masoor khamang bhajalyane ek vegli taste yete pan kadu chav nahi lagat..
    masoor bhajalyavara brown color ala pahije. cookermadhye 2 shittya pure hotata masoor shijavayala fakt te vyavasthit bhajalele pahijet

    ReplyDelete
  7. Hey Vaidehi, thanks a lot for ur reply..

    ReplyDelete
  8. Vidya
    Mala hi Masurchi Amti khup avadali. Me aaj ghari dinner la masurchi amti karnar ahe. Jevha mala prashna padto ki ratrichya jevanala kiva duparchya jevnala kay karave me he bolgs open karun pahat asate. Ani mag mala idea milte ki aaj kay karave. Khup khup dhanyavad

    ReplyDelete
  9. masoor bhijvaave lagat nahi ka ? jase hirve moog bhijavtaat tase ? masoor tase neet shijtaat ka ?

    ReplyDelete
  10. masoor bhijavun suddha amti karta yete..pan masoor bhaajun suddha amti kartat..tyaveli masoor bhijavave lagat nahit..fakt khamang bhaajun pressure cooker madhye shijavave lagtat..bhaajalele masoorachi amti chavila khupach khamang lagte..

    ReplyDelete
  11. Hi
    First of all i love this blog...now i have decided if i have any doubts in cooking Maharashtrian recipes m gonna follow your blog,no need to call back India. My Aaji makes awesome Amati and i miss dt taste so much...so thanks for uploading this recipe..it looks same as my grandma use to make...M gonna try it today..hope it turns out good.

    ReplyDelete
  12. Namste..
    me pahilyanda try keli but thodi kadavat zali..bhajtana masooracha colour blackish zalela..and 3 shityanahi masoor shijale nahi...ase ka zale asel?

    shalaka

    ReplyDelete
  13. Hi Shalaka

    masoor kami achevar bhajave lagtat. masoor kale zale mhanje te jalale. tyamule kadvat zale asnar.

    ReplyDelete
  14. ok. thank you...mi ata nakki neat karen.khar tar mala cookingcha farsa anubhav nahi ahe..pan tumchya receipe vachun karyla laglyapun ekhi receipe fail geli nahi except masoor amati bcoz maja chukimule jast bhajle gele...

    anyways.keep it up..


    Shalaka

    ReplyDelete
  15. Hi Shalaka

    masoor bhijat takun suddha amti chhan hote tyachi recipe pudhil pramane - click here

    ReplyDelete
  16. me aaj karun bhagte...
    thanks mala sudha question padla hota......ok by

    seema

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item