उपमा - Upama

Upma in English साहित्य: १/२ कप रवा सव्वा ते दिड कप पाणी १/२ कप कांदा बारीक चिरुन १ टेस्पून तेल किंवा २ टिस्पून तूप फोडणीसाठी : १/४ ...

Upma in English

rava recipe, upama, upma, low calorie food, low carb food, indian exotic spicy food
साहित्य:
१/२ कप रवा
सव्वा ते दिड कप पाणी
१/२ कप कांदा बारीक चिरुन
१ टेस्पून तेल किंवा २ टिस्पून तूप
फोडणीसाठी : १/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जीरे, १/४ टिस्पून हिंग
२-३ मिरच्या बारीक चिरुन
३-४ कढिपत्त्याची पाने
१/४ टिस्पून किसलेले आले
१/२ टिस्पून उडीद डाळ
३-४ काजू बी (ऑप्शनल)
चवीनुसार मीठ
१ टिस्पून साखर
२ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
२ टिस्पून लिंबूरस

कृती:
१) सर्वप्रथम रवा व्यवस्थित भाजून घ्यावा.
२) मध्यम आचेवर कढईत तेल/तूप गरम करून त्यात मोहोरी, जीरे, हिंग, आले, उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ लालसर झाली कि कढिपत्ता, मिरच्या, काजू घालून फोडणी करावी. चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. आवडत असल्यास टोमॅटोच्या ४-६ फोडी घालाव्या.
३) रवा घालून २-३ मिनिटे मध्यम आचेवर परतावे. दुसर्या शेगडीवर पाणी गरम करत ठेवावे. त्यात आधीच अर्धा चमचा मीठ आणि थोडी साखर घालावी. त्यामुळे उपम्याला मीठ व्यवस्थित लागेल.
४) पाणी चांगले गरम झाले की कढईत घालावे. आणि ढवळून वरून झाकण ठेवावे. १ मिनिटाने उपम्याची चव बघून मीठ adjust करावे. वाफ काढावी.
५) उपमा तयार झाला कि डिशमध्ये काढावा वरून कोथिंबीर घालावी, लिंबू पिळावे.

टीप :
१) काही जणांना उपमा अगदी मऊसर लागतो त्याप्रमाणे अर्धा वाटी गरम पाणी जास्त घालावे.
२) उपम्यावर बारीक शेवसुद्धा छान लागते.

Labels:
Upama, Upma recipe, South Indian Upma recipe, Indian Snack

Related

South Indian 4379410853446768907

Post a Comment Default Comments

  1. thanks alot for commenting on my blog.. tumcha blog pahilya var tar anek chavi athvlya!! :)

    ReplyDelete
  2. Tula asa mast banvun tyache evadha mast photo kadhna kasa jamata ga? :-) Everything on your blog looks delicious. :-P
    -Vidya.

    ReplyDelete
  3. Hi bhagyashree,
    thanks for commenting...
    tuza suddha blog khup chan ahe..

    ReplyDelete
  4. Hi vidya,
    Thanks a lot for your comment....tumcha IT professional var lihilela lekh vachla....chan ahe

    ReplyDelete
  5. This came out good! ... I like peanuts in my upama. Rava bhajtana shengdane tya barobar bhajun ghetle. surekh jhala!

    ReplyDelete
  6. thanks shantanu..nakkich shengdane chan lagtil upmyat..

    ReplyDelete
  7. its been a while since I read marathi, but the end product was well worth the effort. thanks for a wonderful and tasty recipe. nothing like a hot bowl of upma on a dark and cold snowy day. now to find a recipe for some masala chai

    ReplyDelete
  8. thanks for your comment

    yeah !!Upma and steamy hot tea is a great combination :P

    ReplyDelete
  9. उपमा आणि सांजा या मध्ये नेमका फरक काय ?

    ReplyDelete
  10. when i cooked upma it always becm smwt granular i want it to b smooth, so should i put more water in it?

    ReplyDelete
  11. Hello Ankita

    For well roasted rava, it will require around trice amount of water (1:3) to get soft consistency. You may add little more to reach the desired softness.

    ReplyDelete
  12. please make the recipe of tea masala power.

    ReplyDelete
  13. mala pan tumchya receipe khup aavdtat

    ReplyDelete
  14. mala pan tumchya receipe khup aavdtat mi tya ghari try sudha karte

    ReplyDelete
  15. Wow mi aaj upma banvala,khup khup chan zala.te tar khup khush zale.thanks.

    ReplyDelete
  16. Are vah mast jhala hota UPMA,, khup khup dhanyavad Vaidehi,,,,Tujha blog vachun First time banvla aani khupach mast jhala UPMA... Thanks a ton Yar....

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item